• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giả bác sĩ để làm việc ở khu điều trị F0

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  gia bac si de lam viec o khu dieu tri f0
  Hình ảnh Nguyễn Quốc Khiêm trong bài báo ghi nhận về khu cách ly Cao đẳng điện lực quận 12, TP HCM. Ảnh chụp màn hình

  Hình ảnh Nguyễn Quốc Khiêm được đăng trong bài báo viết về khu cách ly Cao đẳng điện lực quận 12, TP HCM.

  Trong khi đó, thạc sĩ Trương Văn Đạt (Trưởng Phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Y dược TP HCM) cho hay, trong bối cảnh cao điểm chống dịch hồi tháng 7, UBND quận 12 gửi công văn cho trường đề nghị hỗ trợ gấp 10 tình nguyện viên cho khu cách ly của quận tại Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM. Lúc đó thành phố giãn cách xã hội, để đảm bảo 5K, các hoạt động điều hành, quản lý được thực hiện qua các kênh truyền thông, email, mạng xã hội. Các đội trưởng sẽ thông báo và tuyển tình nguyện viên phù hợp yêu cầu trong nhóm chat tình nguyện viên của trường. Kết quả chọn được 8 người tham gia gồm 6 sinh viên tuyển qua form đăng ký và hai sinh viên tuyển trực tiếp, trong đó có tình nguyện viên tên Nguyễn Quốc Khiêm, tự nhận là sinh viên khoa Y của Trường ĐH Y dược TP HCM.

  Sau khi kiểm tra thẻ sinh viên, những người này được Đoàn trường đề nghị Phòng Công tác sinh viên thực hiện thủ tục gửi công văn cử đến khu cách ly của quận tại Trường Cao đẳng Điện lực TP HCM.

  Đến đầu tháng 10/2021, nhân viên Trung tâm y tế quận 12 gọi điện cho đội trưởng đội tình nguyện để xác minh thông tin về tình nguyện viên Nguyễn Quốc Khiêm. Sau khi tìm trên cơ sở dữ liệu, nhà trường xác nhận Khiêm không phải bác sĩ, còn thẻ sinh viên mà anh này sử dụng là giả mạo vì trường không có sinh viên tên Nguyễn Quốc Khiêm, sinh ngày 12/05/1996, lớp Y 2014.

  “Lúc cao điểm chống dịch, các hoạt động gấp rút, khối lượng công việc quá lớn (hơn 5.500 tình nguyện viên tham gia), chúng tôi đã thiếu sót trong việc xác minh, tin tưởng vào tinh thần tình nguyện và trách nhiệm của các tình nguyện viên, không lường được khả năng có trường hợp giả danh sinh viên để tham gia hoạt động. Nhà trường xin nghiêm túc rút kinh nghiệm về quản lý và điều hành”, ông Đạt nói.

  Hiện, Nguyễn Quốc Khiêm đã thừa nhận giả danh bác sĩ, tham gia phụ trách điểm điều trị F0 tại quận 12, theo Pháp luật TP HCM. Nam thanh niên cho biết trước đây có học y khoa nhưng “bỏ ngang” do gia đình kinh tế khó khăn (Khiêm cho hay trước học ngành y bên Đại học Hồng Bàng rồi sau học bên Đại học Y Dược nhưng đại diện Trường Y Dược xác nhận không tìm thấy dữ liệu liên quan đến Khiêm).

  Khiêm nói “đã nhận thức được cái sai của mình”, mong được bỏ qua để tiếp tục cuộc sống và kinh doanh vì giờ không còn làm gì liên quan tới ngành y.

  Lê Phương