• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gia đình đầu tiên tại Hà Nội tự nguyện chuyển giao 7 con gấu ngựa gần 20 năm tuổi

Byadmin

Jul 7, 2022
Gia đình đầu tiên tại Hà Nội tự nguyện chuyển giao 7 con gấu ngựa gần 20 năm tuổi - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Thao (thứ 2 từ trái sang) và các đơn vị tiếp nhận gấu – Ảnh: Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam

Theo thông tin của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, qua nhiều lần tuyên truyền, vận động của các cơ quan chức năng, gia đình ông Nguyễn Văn Thao (ở xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã thống nhất và đồng ý tự nguyện giao nộp 7 con gấu này.

7 con gấu ngựa của gia đình ông Thao được đưa về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam (tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) để tiếp tục nuôi, chăm sóc, và bảo tồn.

Gia đình ông Thao cũng là hộ gia đình đầu tiên tại Hà Nội đồng ý tự nguyện chấm dứt việc nuôi gấu vì mục đích thương mại, chuyển đổi hoàn toàn mục đích chăn nuôi. Đây là cột mốc đáng ghi nhớ trong công tác vận động tuyên truyền của các đơn vị, ban ngành liên quan.

Gia đình đầu tiên tại Hà Nội tự nguyện chuyển giao 7 con gấu ngựa gần 20 năm tuổi - Ảnh 2.

Các chuyên gia gây mê khám sức khỏe cho gấu tại hiện trường cứu hộ – Ảnh: Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam

Tổ chức Động vật châu Á và Chi cục Kiểm lâm Hà Nội cho biết xã Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) là địa phương còn nhiều gấu nuôi nhốt nhất trong cả nước, với 122 con gấu trong 18 hộ gia đình/trại tư nhân.

Các đơn vị đã thực hiện công tác tuyên truyền bảo vệ gấu từ năm 2016. Trong suốt hơn 6 năm kiên trì vận động, với cách thức tiếp cận văn minh, thân thiện, không chỉ trích, linh hoạt và tích cực, hai đơn vị cùng với chính quyền địa phương và các trường học trên địa bàn tổ chức hội nghị với các hộ gia đình nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

Sau khi khởi động chiến dịch #NoBearLeftBehind – Không để cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau vào cuối tháng 5-2022, Tổ chức Động vật châu Á đã thực hiện cứu hộ đưa về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam 12 con gấu, từ 3 tỉnh thành: Hà Nội, Điện Biên và Sơn La.