• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gia đình hơn 40 người lên Hà Nội mừng con tốt nghiệp đại học

Byadmin

Jul 2, 2022

Đại gia đình bốn thế hệ bí mật lên kế hoạch thuê hai ôtô từ Bắc Ninh lên Hà Nội để động viên Dương Minh Ngọc tốt nghiệp đại học loại giỏi.

Sáng 30/6, Dương Minh Ngọc nhận bằng cử nhân loại giỏi ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đại học Hà Nội, với GPA 3.41/4.0. Sau lễ trao bằng của hiệu trưởng, Ngọc nhận được điện thoại của bố, thông báo ông cùng gia đình “đã tới nơi” và nhắn cậu ra đón. Ngọc nghĩ chắc sẽ chỉ có ông bà, bố mẹ và một vài cô chú lên nhưng lúc trông thấy hai ôtô, 29 và 7 chỗ, chàng trai Bắc Ninh không khỏi bất ngờ.

“Cửa xe mở ra, mọi người lần lượt bước xuống và có rất đông trẻ em. Lúc đầu em hơi ngại vì gia đình lên quá đông nhưng sau đó em hạnh phúc và hãnh diện vì được người thân quan tâm như vậy”, cựu sinh viên lớp 5H18 kể.

Đại gia đình hơn 40 người của Ngọc đi từ Bắc Ninh xuống Hà Nội chia vui trong ngày em nhận bằng tốt nghiệp hôm 30/6. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đại gia đình hơn 40 người của Ngọc đi từ Bắc Ninh xuống Hà Nội chia vui trong ngày em nhận bằng tốt nghiệp hôm 30/6. Ảnh: Hanu

Gia đình đã bí mật lên kế hoạch từ nhiều ngày trước vì muốn mang đến cho Ngọc điều bất ngờ. Sáng 30/6, đại gia đình hơn 40 người gồm ông bà nội, bố mẹ, cô, chú, anh chị, các em và cháu gác lại công việc, thuê xe ra Hà Nội.

Ông Dương Văn Quyền, ông nội Ngọc, cho hay gia đình có mặt ở trường gồm bốn thế hệ. Các con cháu đều được học hành nhưng Ngọc là người duy nhất tốt nghiệp trường danh tiếng và được loại giỏi nên mọi người quyết định tập trung đông đủ động viên cháu cũng như gắn kết tình cảm gia đình.

“Ngọc là người cháu thành đạt nhất trong đại gia đình chúng tôi tới nay”, ông Quyền, ở huyện Yên Phong, nói.

Ông nội vốn ít thể hiện cảm xúc nên thấy giọng ông run run khi tặng hoa chúc mừng, Ngọc thấy sống mũi cay cay.

“Em xúc động khi lần đầu tiên gia đình có thể đông đủ được như vậy. Chứng kiến cảnh đoàn tụ, thầy cô, bạn bè vui mừng cho em vì có một gia đình đầm ấm, gắn kết từ thế hệ ông bà đến cháu, chắt”, tân cử nhân 22 tuổi chia sẻ.

Ngoài bố mẹ từng đưa Ngọc lên nhập học, mọi người trong đoàn đều lần đầu tiên đến Đại học Hà Nội. Ngọc tranh thủ đưa mọi người đi thăm trường và giới thiệu khu giảng đường nơi em học. Ban đầu gia đình Ngọc dự định ở lại buổi chiều để đưa các cháu đi chơi sở thú nhưng vì lý do sức khỏe của ông, mọi người đành hoãn và trở về Bắc Ninh sau đó. Kết thúc lễ tốt nghiệp ở khoa buổi chiều, Ngọc về quê liên hoan cùng gia đình.

Ngọc kể hồi cấp 3 vốn học thiên về các môn tự nhiên và thời gian đầu học khối A1. Nhưng Ngọc cũng yêu thích tiếng Hàn. Học kỳ 2 lớp 12, Ngọc, khi đó là học sinh trường THPT Yên Phong 1, quyết định chuyển hướng thi khối D với mục tiêu đỗ khoa Ngôn ngữ Hàn của Đại học Hà Nội.

Ông Dương Văn Quyền (bìa trái) cùng người thân mang hoa đến tặng cháu trai tốt nghiệp đại học loại giỏi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ông Dương Văn Quyền (bìa trái) cùng người thân mang hoa đến tặng cháu trai tốt nghiệp đại học loại giỏi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi trúng tuyển, Ngọc xem nhiều chương trình, phim Hàn Quốc và đọc sách, báo bằng tiếng Hàn và thường đứng trước gương tập luyện nói hàng ngày. Nam sinh cũng làm gia sư tiếng Việt cho Tham tán công sứ của Đại sứ quán Hàn Quốc để được trao đổi ngôn ngữ và học thêm về văn hóa. Ngoài ra, Ngọc còn làm hướng dẫn viên du lịch với mục đích trải nghiệm tiếng Hàn.

“Khi tạo được môi trường tiếng Hàn cho mình, em có thể phát triển khả năng ngôn ngữ”, Ngọc cho hay.

Giảng viên Trần Thị Phương Giang, cố vấn học tập của lớp 5H18, ấn tượng với cậu học trò có lực học tốt. “Ngọc chăm chỉ và năng nổ trong các hoạt động”, cô Giang nói.

Cô Giang bất ngờ khi biết đại gia đình đến trường chia vui với Ngọc và mừng cho những nỗ lực của học trò đã có thành quả.

Sau khi tham gia tình nguyện cho SEA Games 31 tổ chức ở Hà Nội, Ngọc ứng tuyển vào vị trí nhân viên Văn phòng đại diện Phòng giáo dục Hàn Quốc ở nước ngoài tại Việt Nam thuộc Đại sứ quán Hàn Quốc và được nhận vào làm hồi tháng 6. Chàng trai dự định tiếp tục công việc này và nếu có cơ hội sẽ xin học bổng du học thạc sĩ. Công việc tương lai cậu muốn hướng tới là biên, phiên dịch tiếng Hàn.

Bình Minh