Gia đình lừa đảo sống ‘ký sinh’ vào triệu phú

MỹBiết triệu phú Ralph Raines mải mê cây cối, lơ mơ chuyện tiền nong, Rachel Lee lập mưu “gài” người nhà vào làm việc, cưới và vờ sinh con với Ralph để bòn rút tiền.

Ralph Raines Jr sinh năm 1945 ở bang Oregon, Mỹ, sở hữu lâm trường rộng gần 500 hecta. Cùng với công ty lâm nghiệp của cha, tổng tài sản của gia đình Ralph lên đến 15 triệu USD.

Ralph là con một, sống giản dị trong ngôi nhà cũ kỹ gần lâm trường tổ tiên để lại, lái chiếc xe đã hơn 10 năm tuổi, quần áo tuềnh toàng. Ông đam mê cây cối, từ nhỏ đã thích lang thang trong lâm trường, sau này vào đại học, cũng theo chuyên ngành lâm nghiệp.

Năm 2004, một phụ nữ tên Rachel Lee chuyển đến bang Oregon mở quầy xem bói. Rachel biết Ralph có cả chục triệu USD, lại độc thân nên ủ mưu nuốt trọn tài sản.

Triệu phú Ralph Raines Jr trước cổng lâm trường tư nhân. Ảnh: Share TV

Triệu phú Ralph Raines Jr trước cổng lâm trường. Ảnh: Share TV

Cô ta biết gia đình Ralph chỉ có Ralph và cha già nên quyết tâm phải trở thành người giúp việc nhà để thuận tiện cho kế hoạch. Để thể hiện mình biết chăm sóc người khác, Rachel nói dối chồng chết vì ung thư. Bà ta đã chăm sóc chồng tận tâm suốt mấy năm trước khi ông qua đời.

Rachel còn nói đã giúp chồng quản lý việc làm ăn, rất am hiểu về tài chính và thuế má, công ty của chồng để lại vẫn đang hoạt động rất tốt. Tin lời, Ralph tín nhiệm Rachel, coi cô là chỗ dựa tinh thần, sẵn sàng mua cho đủ thứ hàng xa xỉ.

Năm 2006, sau 2 năm thường xuyên qua lại, cho rằng mình đã giành được tín nhiệm của Ralph, Rachel dẫn ông đến trước một ngôi biệt thự, khuyên ông ta mua lại nó. Ralph lắc đầu, nói đã quen ở ngôi nhà cũ kỹ gần lâm trường. Rachel dự đoán được điều này nên nói ngôi biệt thự sẽ tăng giá. Nếu mua, sau này Ralph có thể dùng tiền lãi bán nhà để trồng nhiều cây hơn.

Vừa nghe nói có thể trồng cây, Ralph lập tức đồng ý. Do không có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, Ralph ủy thác toàn bộ công việc liên quan cho Rachel. Ông còn ký các thỏa thuận ủy quyền và đưa thẻ ngân hàng của mình cho cô ta.

Rachel lấy 915.000 USD trong thẻ mua lại ngôi biệt thự này, sau đó cải tạo toàn bộ, mua nội thất đắt tiền nhất. Cô ta sau đó dẫn bạn trai Blancey đến đó sống trong khi Ralph vẫn mê mải trồng cây, không hề đến xem biệt thự lấy một lần.

Tám tháng sau, cha của Ralph bị đột quỵ khiến Ralph rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Một mặt, ông cần chăm sóc cha mình cả ngày, mặt khác ông không thể rời được rừng cây. Đúng lúc này Rachel xuất hiện, sẵn sàng giúp đỡ Ralph chăm sóc cha, còn nhắc lại mình rất có kinh nghiệm chăm sóc người bệnh.

Ralph vui mừng mời Rachel đến nhà mình, hào phóng trả lương cho Rachel mỗi tháng gần 9.000 USD, còn giao cho Rachel chiếc thẻ ngân hàng của ông để hàng tháng cô ta tự trả lương cho mình.

Không được chung sống với bạn trai, cô ta liền nói rằng Blancey là anh trai mình, đề nghị cho Blancey đến lâm trường hỗ trợ. Ralph đồng ý mà không hề nghĩ ngợi, đề nghị trả lương cho anh ta “bao nhiêu tùy thích”.

Đôi nhân tình vừa có chỗ ở, vừa có lương cao. Rachel ngày càng được Ralph tin tưởng, cuối cùng Ralph giao cho Rachel quản lý công ty và tất cả tài khoản ngân hàng của mình. Rachel không ngừng mua sắm nhưng cũng không dám quá lộ liễu khiến Ralph sinh nghi.

Rachel Lee. Ảnh: Worldation

Rachel Lee. Ảnh: Worldation

Biết Ralph tin vào chiêm tinh, ngày 21/10/2007, Rachel tìm gặp Ralph, nói mình vừa xem một quẻ phán rằng Ralph sắp gặp tình yêu của đời mình. Cô ta dặn dò Ralph nhất định phải nắm lấy cơ hội, nếu bỏ lỡ chắc chắn sẽ phải sống cô độc cả đời. Đó là cô gái trẻ đẹp tóc vàng mắt xanh, cũng là nữ chiêm tinh gia, đối phương sẽ chủ động đến bắt chuyện với ông, hơn nữa người này còn sẽ giúp ông phát tài.

Nghe theo lời Rachel, Ralph đi tới trước cửa một trung tâm thương mại và được cô gái y như miêu tả bắt chuyện trước. Cô ta tự xưng là Mary Marcos, chuyên gia tài chính. Song Ralph không hề biết Mary chính là người được Rachel sắp xếp. Cô ta là con gái của Rachel, tên là Porsha Lee, khi đó chưa đầy 20 tuổi.

Sau đó Mary (Porsha) thường xuyên đến đây “công tác”, lần nào cũng hẹn gặp Ralph. Ralph thỉnh thoảng cũng dẫn Rachel đi cùng. Thấy thời cơ đã đến, Rachel đề nghị Ralph thuê Mary đến giúp đỡ quản lý công ty và tài sản cá nhân, như mọi lần, ông đồng ý.

Sau một thời gian, Rachel dẫn Mary đến tìm Ralph, nói rằng Mary là người Anh, đã hết hạn visa, muốn tiếp tục ở lại Mỹ, phải kết hôn với người Mỹ. Ralph nghĩ Rachel đang tìm cách tác hợp cho mình nên lập tức kết hôn với Mary. Ralph vẫn tưởng mình lấy được cô vợ trẻ đẹp, ký một loạt “giấy tờ kết hôn”, không hề biết những giấy tờ này đều là Rachel làm giả.

Sau khi cưới hai người không hề sống cùng nhau. Mary luôn tìm lý do từ chối chung sống, còn Ralph cũng cho rằng Mary kết hôn với mình là để lấy thẻ công dân nên không ép Mary quá mức.

Không lâu sau, Mary có thai với bạn trai. Theo chỉ đạo của Rachel, Mary đến gặp Ralph, nói mình muốn có con, muốn ông ta giúp đỡ, nhưng chỉ có thể thụ tinh trong ống nghiệm. Ralph nghĩ “dù thụ tinh trong ống nghiệm nhưng cũng là con của mình” nên đồng ý cùng đi với Mary làm dịch vụ.

Mary lấy cớ dưỡng thai, trở lại San Francisco sống với bạn trai, thi thoảng gửi ảnh bụng bầu cho chồng và được ông gửi rất nhiều tiền chu cấp.

Sau khi Mary sinh, bạn trai cô ta giành quyền nuôi con. Mary không dám nói với bạn trai việc gia đình mình đang hùa nhau lừa đảo, nhưng không biết phải giải thích với Ralph thế nào. Vừa hay lúc này, một con gái khác của Rachel sinh con, Rachel liền dàn xếp, mang đứa cháu trai này cho Mary mang về trình diện. Ông vô cùng vui vẻ, dành toàn thời gian chơi với con.

Thấy Ralph đã hoàn toàn rơi vào bẫy, Rachel thực hiện bước cuối cùng trong kế hoạch. Lợi dụng các giấy tờ ủy quyền trong tay mình, bà ta không ngừng chuyển tiền của công ty vào tài khoản của mình, bạn trai và các con mà Ralph không hề hay biết. Cả nhà Rachel bắt đầu cuộc sống tiêu tiền như nước, du lịch khắp nơi, mua xe sang biệt thự. Chỉ mấy năm, tất cả tiền mặt của Ralph đã bị bọn họ tiêu sạch. Bà ta bắt đầu nhắm đến lâm trường 500 hecta đứng tên cha Ralph.

Ông Ralph hạnh phúc bên vợ trẻ. Ảnh: Oregon live

Ông Ralph hạnh phúc bên vợ hờ. Ảnh: Oregon live

Tháng 2/2011, cha Ralph qua đời. Rachel cùng Mary đến nói với Ralph muốn thừa kế lâm trường phải nộp một khoản thuế lớn và đề nghị bán một số cây để lấy tiền nộp thuế. Ban đầu Ralph không đồng ý, nhưng đến lúc Mary bế con đến làm nũng, Ralph liền cho Rachel toàn quyền quyết định. Rachel bán hết cây, chỉ để lại một ít cây phía ngoài cho Raplph không nghi ngờ. Số tiền thu được tới 10 triệu USD, nhưng nói dối Ralph chỉ bán được một triệu USD.

Rachel tiếp tục mua chín bất động sản, tất cả đều được thanh toán bằng tài khoản của Ralph, nên tài sản vẫn đứng tên Ralph, chỉ là Ralph không hề biết mình có. Không chiếm được bất động sản, bà ta cho thuê lấy tiền tiêu xài.

Ralph mất gần như toàn bộ số cây mà vẫn không biết gì. Nhưng trong lúc Rachel đang đắc ý, cảnh sát đột nhiên tìm tới nhà. Thì ra sau khi có tiền, gia đình Rachel mua đủ loại xe sang. Nhưng thị trấn rất nhỏ trước kia không hề có ai chi tiêu mạnh tay như vậy nên cảnh sát liền chú ý tới.

Kết quả điều tra phát hiện, phần lớn số xe này đều đứng tên Ralph. Ngoài ra Ralph còn đứng tên nhiều biệt thự khác, trong khi cây cối trong lâm trường bị bán sạch. Trong thị trấn có nhiều người biết Ralph yêu cây như thế nào, vì vậy cảnh sát đến nhà Ralph hỏi thăm tình hình và mọi chuyện vỡ lở.

Gia đình Rachel bị bắt, đứa trẻ cũng bị người nhà đón đi. Nhìn lâm trường trụi lủi và ngôi nhà trống trải, Ralph buồn bã. Lúc này đã là năm 2014, tròn 10 năm từ ngày gặp Rachel, Ralph không thể hiểu được vì sao Rachel đối xử với mình như vậy.

Rachel bị tuyên án 8 năm tù, con gái bà ta Mary/Porsha lĩnh án 33 tháng tù, Blancey cũng nhận án 2 năm. Ngoài ra, Rachel còn phải bồi thường cho Ralph 30 triệu USD, nhưng hiển nhiên bà ta không có tiền.

Ralph sẵn sàng nuôi dưỡng đứa con không phải của mình vì sau nhiều năm chăm sóc, ông có nhiều tình cảm với bé. Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục trồng cây, vì thích nhìn cây cối dần lớn lên. Chỉ cần 5 năm, lâm trường của ông sẽ xanh tốt như xưa.

Khang Diệp (Theo Worldation, Toutiao)