• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Gia hạn tạm giam bà Phương Hằng thêm 2 tháng

Byadmin

Jun 22, 2022
Gia hạn tạm giam bà Phương Hằng thêm 2 tháng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 buổi livestream – Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 24-3, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Theo thông tin ban đầu, bà Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên Internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Ngoài ra, bà Hằng còn bị 7 cá nhân tố giác về các hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, vu khống, làm nhục người khác tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên quan đến bà Phương Hằng.

Mới đây, cơ quan này đã chuyển toàn bộ hồ sơ liên quan đến bà Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra.