• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gia hạn vé tháng, quý ở trạm thu phí BOT vì giãn cách xã hội

  Byadmin

  Sep 16, 2021
  gia han ve thang quy o tram thu phi bot vi gian cach xa hoi
  Gia hạn vé tháng, quý ở trạm thu phí BOT vì giãn cách xã hội - Ảnh 1.

  TP.HCM giao các sở ngành nghiên cứu phương án gia hạn vé tháng, quý cho các phương tiện – Ảnh: CHÂU TUẤN

  UBND TP.HCM vừa giao Cục Thuế TP chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và Sở Tài chính TP cùng các đơn vị liên quan làm việc, xem xét kiến nghị của các nhà đầu tư; tham mưu, đề xuất TP về phương án giải quyết đối với vé tháng, vé quý chưa sử dụng trong thời gian tạm dừng thu trong thời gian TP giãn cách xã hội.

  Sở Giao thông vận tải TP.HCM được giao chủ trì phối hợp với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án để lập biên bản ghi nhận sự việc thu phí ngay sau khi nhà đầu tư, doanh nghiệp tổ chức thu trở lại (sau khi TP dỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc TP cho phép thu). Các đơn vị liên quan có trách nhiệm cung cấp, công bố thông tin về công tác tổ chức thu phí theo quy định trước thời điểm tổ chức thu giá trở lại.

  Do phải tạm dừng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, TP giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì phối hợp với các sở ngành và các đơn vị liên quan; tham mưu, đề xuất TP thủ tục có liên quan về điều chỉnh hợp đồng BOT, phụ lục hợp đồng BOT và các văn bản pháp lý có liên quan theo đúng quy định pháp luật.

  Trước đó ngày 20-7, các trạm thu phí trên địa bàn TP đã tạm dừng thu để thực hiện phòng chống dịch COVID-19. Báo cáo của Sở Giao thông vận tải TP gửi UBND TP cho hay về hướng xử lý đối với vé tháng, vé quý đã bán cho doanh nghiệp, tài xế còn hạn sử dụng trong thời gian tạm dừng thu phí, các nhà đầu tư, doanh nghiệp quản lý trạm thu phí đã có các đề xuất về hướng giải quyết.

  Cụ thể, đơn vị quản lý các trạm thu phí trên đường Nguyễn Văn Linh đề xuất đối với các phương tiện đã mua vé tháng, vé quý trước 12h ngày 20-7 và đang có hiệu lực sẽ được gia hạn thời gian sử dụng tương đương với số ngày còn hiệu lực của vé khi trạm hoạt động trở lại. 

  Còn đơn vị quản lý trạm thu phí BOT cầu Phú Mỹ sẽ kết hợp với nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng đề xuất điều chỉnh lùi thời gian tương ứng với thời gian tạm ngưng thu phí cho các vé tháng và quý còn hiệu lực.

  Trạm thu An Sương – An Lạc sẽ gia hạn thời gian sử dụng vé tháng. Trạm thu phí BOT xa lộ Hà Nội đề xuất thời gian sử dụng còn lại của các vé tháng, vé quý còn hiệu lực sẽ được đề xuất điều chỉnh thời gian tính bắt đầu từ ngày trạm thu hoạt động trở lại…