• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giá nhà Singapore tăng chậm lại vì Covid-19 tái bùng phát

  Byadmin

  Jul 24, 2021
  nha 1627126563 7005 1627126739

  Tốc độ tăng giá bất động sản tại Singapore chững lại trong quý II khi nước này áp dụng các biện pháp phong toả nhằm hạn chế Covid-19 lây lan.

  Bloomberg cho biết, các lệnh hạn chế này đã ngăn cản doanh nghiệp tổ chức những đợt mở bán mới, khách hàng cũng bị hạn chế đi xem căn hộ.

  Giá nhà trong quý II chỉ tăng 0,8% so với quý trước, thấp hơn mức ước tính 0,1 điểm %, theo số liệu của Cơ quan Tái phát triển đô thị Singapore. Quý I, giá nhà tại Singapore tăng 3,3%. Như vậy, sau 5 quý, đây là lần đầu tiên giá nhà tăng chậm lại.

  Trước đó, thị trường bất động sản của nước này rất sôi động khi giá nhà ở xã hội và căn hộ cao cấp liên tục leo thang. Nhưng kể từ tháng 5, doanh số bán nhà đã giảm xuống khi Chính phủ kéo dài biện pháp phong toả thêm một tháng nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

  Giới phân tích đã kỳ vọng nhu cầu tăng trở lại vào tháng 6, khi các lệnh hạn chế được nới lỏng hơn. Tuy nhiên, trước đợt bùng dịch mới, Chính phủ quyết định siết chặt các biện pháp cách ly, phong toả.

  Nicholas Mak, trưởng bộ phận nghiên cứu và tư vấn tại APAC Realty dự báo, giá nhà vẫn tăng nhưng với “tốc độ khiêm tốn”, khoảng 5-8% trong năm nay. “Tin tốt là giá nhà tăng chậm lại sẽ làm giảm bớt rủi ro về các biện pháp kìm chế thị trường”, ông nói.

  Đức Minh (Theo Bloomberg)