• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gia vị, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  gia vi la xong len gia sau khi hoc sinh da nang tro lai truong
  Gia vị, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường - Ảnh 1.

  Người dân Đà Nẵng đi mua các loại lá xông tại chợ Cồn (quận Hải Châu) trưa 23-2 – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

  Khu vực tập trung nhiều người mua nhất là các cửa hàng thuốc nam và rau củ bên hông chợ Cồn (đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu).

  Do nhu cầu của người dân tăng cao nên không chỉ các quầy thuốc nam chuyên bán lá xông mà nhiều quầy rau củ tại các chợ đã lấy thêm các loại nguyên liệu xông về bán kèm như lá bưởi, sả, gừng, ngải cứu… 

  Trong khi đó, các quầy thuốc nam bán các gói hàng xông được đóng gói sẵn để khách tùy ý lựa chọn. Tùy theo số lượng lá xông, gói xông với 10-12 loại lá thường được bán với giá 20.000-30.000 đồng, liên tục được khách tới hỏi mua.

  Bà Vũ Thị Thanh Tùng, tiệm thuốc nam Dũng Xuân (đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết từ sau Tết đến nay nhu cầu mua lá xông của người dân tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. 

  Trước đây trung bình tiệm bán mỗi ngày 20 bịch lá xông nhưng những ngày qua có thời điểm bán tới 100 bịch. 

  “Nhất là trong tuần qua khi học sinh các cấp ở Đà Nẵng trở lại trường, nhiều phụ huynh lo lắng nên mua lá về xông cho con. Phụ huynh nói mua lá về xông vì nghe khuyến cáo có thể tăng sức đề kháng, vượt qua nguy cơ trong trường hợp vừa tiếp xúc với người COVID-19. Chúng tôi bán các gói 12 loại lá vào bao sẵn cho khách, riêng bạc hà, tía tô đắt tiền hơn thì bán riêng”, bà Tùng nói.

  Bên cạnh đó, các hàng điện tử trên đường Đào Duy Từ (quận Hải Châu), đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) cũng bày bán thiết bị xông hơi có giá hơn 200.000 đồng.

  Ưu điểm của các loại máy này là gọn, nhẹ, nhỏ dầu vào là có thể xông mũi thường xuyên nên được nhiều người tìm đến hỏi mua.

  Theo khảo sát tại chợ Cồn, do nhu cầu sử dụng các lại gia vị để tăng sức đề kháng nên giá các mặt hàng có tăng so với trước đây. 

  Giá gừng đã tăng từ 20.000 đồng/kg tăng lên 30.000 đồng/kg, giá sả từ 15.000 đồng/kg tăng lên 25.000 đồng/kg. Giá chanh cũng tăng. Dù vậy nhu cầu của người mua vẫn rất lớn. 

  Gia vị, lá xông lên giá sau khi học sinh Đà Nẵng trở lại trường - Ảnh 2.

  Các loại máy xông mini, chỉ cần đổ nước và nhỏ dầu vào là có thể xông mũi, được nhiều cửa hàng điện tử bày bán – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG