• Mon. Aug 15th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giải cứu thêm 5 người Việt bị lừa qua Campuchia ‘làm việc thu nhập cao’

Byadmin

Jul 5, 2022

5 nạn nhân trên cùng trú tại làng Kloong, xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai), nằm trong nhóm 7 thanh niên bị lừa đi sang Campuchia. Số thanh niên này đã nghe theo lời lừa đảo sang Campuchia làm việc với thu nhập cao, từ 800-1.000 USD/tháng.

Ngày 19.6, từ Gia Lai, nhóm thanh niên làng Kloong xuất phát. Khi qua Campuchia, họ bị hành hạ tinh thần, đánh đập vì “không hoàn thành công việc được giao”, rồi bị doạ giết hoặc bán sang cho công ty khác. Sau đó, họ bị buộc phải gọi điện về cho người thân yêu cầu chuyển tiền vì “vi phạm hợp đồng lao động”. Nhiều gia đình phải chạy vạy hoặc phó mặc cho bọn buôn người do gia cảnh quá khó khăn.

Giải cứu thêm 5 người Việt bị lừa qua Campuchia 'làm việc thu nhập cao' - ảnh 1

Các nạn nhân ở làng Kloong, xã Ia O, H.Ia Grai (Gia Lai) đều có gia cảnh khó khăn

Ảnh: Trần Hiếu

Theo nguồn tin của Thanh Niên, 5 nạn nhân được giải cứu lần này gồm: P.Đ (24 tuổi), P.M (18 tuổi), K.J (18 tuổi), P.C (19 tuổi) và K.G (23 tuổi). Trước đó, 2 thanh niên cùng làng Kloong là P.T và P.P đã được giải cứu, trở về nhà an toàn.

Được biết, nhiều nạn nhân người Việt Nam bị những đường dây buôn người lừa đảo do người Trung Quốc làm chủ, sau khi sang Campuchia sẽ làm việc trong các sòng bài do người Trung Quốc quản lý. Các nạn nhân nếu không làm đạt yêu cầu sẽ bị đe dọa, đánh đập, chích điện và bị buộc đòi tiền chuộc từ vài chục triệu đồng lên đến 150 triệu đồng/người.

Tin liên quan