• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giải pháp bền vững cho điện mặt trời áp mái

  Byadmin

  Jan 14, 2022
  giai phap ben vung cho dien mat troi ap mai
  Giải pháp bền vững cho điện mặt trời áp mái - Ảnh 1.

  Giải pháp giám sát tình trạng vận hành của hệ thống đến từng tấm pin

  SolarEdge là một trong những đơn vị sở hữu công nghệ đảm bảo an toàn và chống cháy nổ nghiêm ngặt nhất của châu Âu và Bắc Mỹ, như NEC 2017, NEC 2020, UL3741, IEC 60947, VDE 2100

  Công nghệ quản lý pin năng lượng mặt trời có tác dụng quản lý từng tấm pin thông qua từng bộ tối ưu hóa công suất tấm pin (gọi tắt là Optimizer), biến chúng thành các tấm pin năng lượng mặt trời thông minh.

  Hiệu quả và an toàn hơn

  Khả năng quản lý đến cấp độ từng tấm pin: Hệ thống có thể phát hiện các sự cố thường gặp trên tấm pin năng lượng mặt trời như: bể mặt kính do nạn bắn chim, bụi bẩn, bóng che, điểm phát nhiệt (Hotspot)… làm giảm sản lượng của toàn hệ thống Solar. 

  Thông qua giải pháp DC Optimizer, Optimizer tự động điều tiết điện áp DC đầu ra của chuỗi pin phù hợp với điểm làm việc cực đại (MPPT) của inverter, giúp tối ưu khả năng vận hành và sản lượng hệ thống.

  Chuyên về các giải pháp an toàn điện mặt trời áp mái công nghiệp: Theo đại diện hãng, mỗi Optimizer được trang bị công nghệ SafeDC tự động giảm điện áp DC chuỗi pin xuống ngưỡng an toàn trong vòng 30 giây (dưới 80V – Theo tiêu chuẩn NEC 2017 & NEC 2020) khi gặp sự cố như chạm DC, phóng điện hồ quang DC hay đơn giản là chuỗi pin đang hở mạch. 

  Điều này giúp bảo vệ người và tài sản từ các rủi ro cháy nổ và hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa có thể tiếp cận hiện trường. Ngoài ra hãng còn đáp ứng yêu cầu về an toàn cháy nổ từ các tổ chức bảo hiểm nhà xưởng trên thế giới như FM Globle.

  Tối ưu chi phí vận hành và bảo trì (O&M)

  Phần mềm O&M miễn phí quản lý đến từng tấm pin theo thời gian thực, giúp nhà đầu tư an tâm và quản lý chính xác toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời, từ hiệu suất đến các loại sự cố xảy ra thường gặp đối với từng đơn vị tấm pin.

  Ngoài ra, với công nghệ String Inverter truyền thống, việc thay thế tấm pin khi gặp sự cố là một bài toán khó. Tấm pin có công suất sai sẽ ảnh hưởng đến sản lượng đầu ra của chuỗi pin và cả MPPT (mạch theo dõi điểm công suất cực đại). Để giải quyết nhược điểm này, giải pháp từ SolarEdge cho phép thay thế tấm pin có công suất khác nhau trong cùng một chuỗi và không ảnh hưởng nhiều đến sản lượng đầu ra.

  Chi phí đầu tư hợp lý, hệ số ROI cao

  Thương hiệu cung ứng giải pháp toàn diện cho hệ năng lượng mặt trời áp mái, cho sản lượng cao hơn và đảm bảo tiêu chuẩn an toàn cháy nổ do chạm chập trên mái. 

  Bên cạnh đó, hãng còn cam kết chế độ bảo hành. Bảo hành 12 năm đối với Inverter; 25 năm đối với Optimizer tương đương thời gian hoạt động của cả vòng đời tấm pin năng lượng mặt trời là 25 năm. Bảo hành sản lượng trong 2 năm đầu nếu có lỗi xảy ra với Optimizer, làm ảnh hưởng sản lượng điện có được từ từng tấm pin. 

  Hãng sẽ căn cứ vào sản lượng điện của các tấm pin gần kề bên cạnh thông qua số liệu đưa về từ các Optimizer, sẽ bảo hành sản lượng điện cho chủ đầu tư nếu bất kỳ Optimizer nào bị hỏng, làm mất mát sản lượng điện.

  Giải pháp bền vững cho điện mặt trời áp mái - Ảnh 2.

  Một dự án có công suất lắp đặt 1MWp sử dụng giải pháp của SolarEdge

  Unitek đối tác chiến lược tại Việt Nam

  Công ty TNHH Thương Mại Unitek (Unitek) chuyên về hãng máy đo chất lượng cao trên thế giới (Fluke, Emerson, Rotronic, Lumasen, TRTEST, Pmdt, Solmetric, Seaward…), chuyên cung cấp giải pháp cho các khách hàng nhà máy sản xuất, điện lực, dầu khí, các Solar Farm tại Việt Nam. Công ty có hơn 3 năm làm dịch vụ bảo trì, cung ứng thiết bị, giải pháp cho các Solar Farm tại Việt Nam, và các dự án năng lượng mặt trời áp mái.

  Là một đầu tư với công suất lắp đặt điện mặt trời áp mái gần 20MW trong năm 2020, cùng đội ngũ kĩ thuật trình độ cao, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đã và đang cung ứng ra thị trường khoảng 200MW Pin JA Solar và Inverter Huawei, Unitek hiểu rõ nỗi lo lắng của các chủ đầu tư.

  Vào tháng 11-2021, hãng SolarEdge và Unitek kí hợp đồng nhà phân phối chiến lược cho thị trường Solar Optimizer Inverter tại Việt Nam. “Sự kết hợp giữa 2 bên sẽ mang đến giải pháp tối ưu và an toàn nhất cho khách hàng”, đại diện Unitek chia sẻ.

  Thông tin liên hệ để được tư vấn về giải pháp:

  Công ty TNHH TM Unitek

  Địa chỉ: 73 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM

  Email: customer[email protected]

  Điện thoại: 0914 049 357

  Văn phòng đại diện SolarEdge tại Việt Nam

  Lầu 14, Tower 1, Sai Gon Centre 65 Lê Lợi, p. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0908259861