• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giải vô địch U.19 quốc gia 2022: 4 bảng phía Bắc và 2 bảng tại phía Nam

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  giai vo dich u 19 quoc gia 2022 4 bang phia bac va 2 bang tai phia nam

  Với con số chốt lại sau khi rà soát lần cuối vào chiều nay 10.1, chính thức có 32 đội xác nhận tham dự (trừ Bình Thuận xin rút), VFF và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên thống nhất sẽ chia 32 đội thành 6 bảng, gồm 2 bảng 6 đội sẽ đá tại phía Nam và 4 bảng, mỗi bảng 5 đội đá tại các sân phía Bắc. Ông Trần Huy Đức, Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF cho biết: “ Tình hình dịch bệnh covid tuy vẫn còn đang diễn biến khó lường, nhưng về cơ bản chúng ta đang kiểm soát tốt, nhiều địa phương việc đi lại, lưu trú cũng bắt đầu thông thoáng nên thay vì tập trung hết các đội ra một số địa phương phía Bắc như giải U.21 cuối năm rồi, chúng tôi cũng đã cân nhắc chọn một vài địa phương ở phía Nam có thể đăng cai được để tổ chức vòng loại.

  Các trận U.19 sẽ làm sôi động sân cỏ Việt Nam những ngày đầu năm

  Khả Hòa

  Điều này sẽ vừa giảm tải cho việc dồn hết 32 đội ra phía Bắc, vừa tiết giảm được kinh phí cho các đội thuộc khu vực phía Nam không phải di chuyển xa. Hiện tại TP.HCM đã được công nhận là vùng xanh, một địa phương lân cận khác là Bình Phước, tình hình kiểm soát dịch cũng rất tốt và cũng ngỏ ý sẵn sàng đăng cai một bảng vòng loại. Vì thế VFF và BTC giải U.19 đang cân nhắc phương án sẽ chọn 12 đội phía Nam chia làm 2 bảng đá tại TP.HCM và Bình Phước, còn lại 20 đội từ miền Trung và Tây Nguyên trở ra Bắc sẽ chia làm 4 bảng đá tại khu vực Hà Nội và Hưng Yên. Dĩ nhiên chúng tôi sẽ đảm bảo sao cho các bảng đều có các đội U.19 của các đội V-League, hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba và các trung tâm khác rải đều và sẽ bốc thăm chia các đội vào các bảng để đảm bảo có sự tương đối công bằng”.

  Các cầu thủ trẻ đang rất háo hức chờ ngày tranh tài giải U.19

  Khả Hòa

  Theo dự kiến 12 đội phía Nam tham dự giải vô địch bóng đá U.19 quốc gia sẽ chia làm 2 bảng với bảng trưởng là TP.HCM và Bình Phước. Thứ tự bốc thăm còn lại của 10 đội còn lại sẽ được công bố trong vài ngày tới. Bảng đấu tại TP.HCM dự kiến sẽ đá tại sân Trung tâm bóng đá Phú Thọ (2 sân) và bảng đấu tại Bình Phước cũng đấu trên sân Bình Phước và sân phụ (2 sân). 20 đội phía Bắc và miền Trung Tây Nguyên sẽ chia làm 4 bảng, mỗi bảng 5 đội và cũng sẽ tách đều các đội sao cho bảng nào cũng có ít nhất 2 đội V-League, 1-2 đội hạng Nhất, còn lại là hạng Nhì và hạng Ba. 4 bảng này sẽ thi đấu dự kiến tại sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF, sân Thanh Trì, sân Viettel đều ở Hà Nội và sân Trung tâm PVF ở Hưng Yên.

  Niềm vui của các cầu thủ U.19 PVF, đội đương kim vô địch

  Khả Hòa

  Các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng, chọn 12 đội nhất nhì mỗi bảng lọt vào vòng chung kết. Trường hợp có đội chủ nhà vòng chung kết không nằm trong số này thì sẽ có một đội thứ nhì thấp điểm và có chỉ số phụ thấp nhất trong 6 đội thứ nhì bị loại. Nếu xảy ra trường hợp này khi so sánh, BTC sẽ không tính kết quả của đội thứ nhì của 2 bảng 6 đội với đội xếp thứ 6 trong bảng đó nhằm xác định đội kém may mắn nhất trong 6 đội thứ nhì phải bị loại. Vòng loại sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 16.2 đến 10.3.2022. Vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia 2022 sẽ có 12 đội thi đấu từ ngày 15.3 đến 31.3.2022. Dự kiến giải U.19 quốc tế với 4 đội ( 1 Tây Á, 1 Đông Á, 1 Đông Nam Á và đội U.19 tuyển chọn Việt Nam) sẽ diễn ra từ ngày 6.4 đến 12.4.2022.

  Các đội U.19 sẽ bước vào vòng loại chỉ 2 tuần sau Tết

  Khả Hòa

  VFF và BTC giải U.19 cũng dự kiến các đội tham dự phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn y tế. Đầu tiên toàn bộ thành viên phải tiêm đủ 2 mũi, một số trường hợp đặc biệt chưa tiêm đủ 2 mũi sẽ được xem xét đủ điều kiện mới cho thi đấu. Trước khi di chuyển đến địa phương thi đấu vòng loại phải xét nghiệm âm tính, bước vào thi đấu phải xét nghiệm nhanh một lần nữa. Trong quá trình thi đấu vòng loại (8 đến 10 trận) sẽ xét nghiệm khoảng 2-3 lần. Vòng chung kết, BTC sẽ sắp xếp xét nghiệm cho 12 đội trước khi khai mạc và trước khi bước vào tứ kết, bán kết..VFF và BTC giải cũng sẽ có cuộc họp với các địa phương để thống nhất cơ chế thành viên nào bị F0 sẽ cách ly, còn F1 nếu xét nghiệm âm tính sẽ được tiếp tục thi đấu.

  Theo dự kiến việc tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu cho các đội U.19 tham dự giải vô địch U.19 quốc gia sẽ diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày thứ ba 18.1 tại trụ sở VFF ở Hà Nội. Cũng trong buổi bốc thăm này, VFF cũng sẽ bốc thăm cho các đội U.19 nữ và futsal nữ vô địch quốc gia.

  Tin liên quan