• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc Arktic: ‘Bị cáo toàn làm theo chỉ đạo của vợ chồng anh Nguyễn Đức Chung’

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  giam doc arktic bi cao toan lam theo chi dao cua vo chong anh nguyen duc chung

  Sáng 10.12, TAND TP.Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, và các đồng phạm trong vụ án mua chế phẩm Redoxy 3C gây thiệt hại hơn 36 tỉ đồng cho Nhà nước.

  Bị cáo Nguyễn Trường Giang khai làm theo chỉ đạo của vợ chồng ông Nguyễn Đức Chung

  trần cường

  Sau phần công bố cáo trạng, HĐXX đã cách ly các bị cáo và tiến hành thẩm vấn từng người để làm rõ các hành vi liên quan.

  Là người đầu tiên bị thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Trường Giang, cựu Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Arktic (Công ty Arktic), khai bản thân không thành lập cũng như góp vốn vào Công ty Arktic. Việc ông Giang đứng tên tại đây là do sự “đạo diễn” của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa, vợ bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

  Ông Giang khai từ năm 2015 điều hành một doanh nghiệp chuyên cung cấp hàng hóa cho siêu thị Minh Hoa thì quen biết với bà Hoa, là chủ siêu thị. Hai bên trở nên thân thiết khi bị cáo Giang đứng ra giúp vợ chồng ông Chung nhập khẩu nhiều loại hàng hóa từ nước ngoài về, đồng thời được ủy quyền làm Giám đốc Công ty Arktic để nhập khẩu hàng hóa.

  “Bị cáo có ký giấy tờ do chị Hoa đưa cho, chứ không mua bán, không góp vốn. Khi vào công ty, chị Hoa ủy quyền cho bị cáo làm giám đốc để nhập khẩu thiết bị theo yêu cầu của anh Chung”, Giang khai, đồng thời cho biết đến thời điểm bị bắt, bị cáo đứng tên 95% cổ phần Công ty Arktic nhưng thực chất toàn bộ số cổ phần này bị cáo không mua bán, trả tiền.

  Bị cáo Giang cũng cho biết trong quá trình điều hành đã được ông Nguyễn Đức Chung nhờ tư vấn về giá cả, các loại mặt hàng liên quan đến quản lý đô thị: “Khi anh Chung nhờ nhập thiết bị về thì anh Chung kêu gọi các đối tác đưa tiền cho bị cáo”, ông Giang khai và khẳng định “bị cáo điều hành, làm theo chỉ đạo của chị Hoa và anh Chung”.

  Liên quan đến chế phẩm Redoxy 3C, bị cáo Giang khai đã được tham gia đoàn công tác của UBND TP.Hà Nội sang Đức để tìm hiểu, đàm phán với đối tác.

  Việc Công ty Arktic nhập khẩu chế phẩm Redoxy 3C và bán lại cho Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (Công ty Thoát nước Hà Nội), là thực hiện theo chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung. “Bị cáo nhập theo chỉ đạo của Chung, bán cũng theo chỉ đạo hoặc anh Chung cho số điện thoại để liên hệ”, bị cáo Giang khai.

  “Theo nhận thức của bị cáo, khi vào Công ty Arktic là giúp vợ chồng anh Chung, chị Hoa nhập khẩu sản phẩm nước ngoài về và bán ở Việt Nam, sau đó cũng đều làm theo chỉ đạo của vợ chồng họ. Khi bị truy tố với vai trò đồng phạm, bị cáo rất mong HĐXX xem xét giúp vì bị cáo toàn làm theo chỉ đạo của anh Chung”, bị cáo Giang nói trước tòa.

  Tin liên quan