• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc bệnh viện dã chiến nói về việc người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  giam doc benh vien da chien noi ve viec nguoi cao tuoi chua tiem vac

  Chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu – Video: HÀ QUÂN

  Tại cuộc gặp mặt ngày 27-1, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – giám đốc Bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị COVID-19 – cho hay sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận điều trị cho khoảng 2.000 bệnh nhân.

  Theo bác sĩ Hiếu, bệnh COVID-19 không khó chữa. Các phác đồ điều trị đã rõ, chỉ cần kết hợp điều trị với chăm sóc, dinh dưỡng tốt thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh. 

  “Bệnh viện có tình nguyện viên ở Thanh Hóa, Hà Giang và các bệnh viện lớn ở Hà Nội, nhưng với trên 200 ca bệnh nhân nguy kịch phải thở máy cần tới 4-5 bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc hằng ngày. 

  Nhân lực đang rất khó khăn nên mong TP Hà Nội và Sở Y tế chia sẻ với chúng tôi để đem lại sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân”, bác sĩ Hiếu chia sẻ.

  Giám đốc bệnh viện dã chiến nói về việc người cao tuổi chưa tiêm vắc xin - Ảnh 2.

  Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng phần quà của thành phố cho tập thể y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

  Bác sĩ Hiếu kể chuyện có nhiều người cao tuổi, có người 98 tuổi, 104 tuổi mà chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

  “Nhiều người nghĩ ông già rồi có đi đâu đâu, nhưng dịch vào tận nhà. Chính con cái, cháu chắt lây bệnh cho cụ. Người già mắc bệnh như ngọn nến sắp sửa tắt, chỉ cần một cơn gió của COVID-19 là tắt lịm. 

  Tôi mong muốn chúng ta có thêm chiến dịch tiêm vét nốt cho người không nơi nương tựa, người già, người không còn khả năng di chuyển nhân bối cảnh tiêm mũi 3 hiện nay”, bác sĩ Hiếu nói.

  Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết số người cao tuổi, bệnh nền, chưa tiêm, chỉ định chống tiêm trên địa bàn còn 634 trường hợp. Qua chia sẻ của bác sĩ Hiếu, tỉ lệ người cao tuổi chưa tiêm vẫn còn nhiều nên ngay sau cuộc họp này, ông yêu cầu các quận huyện rà soát con số thực tế nhất.

  Chia sẻ với khó khăn của Bệnh viện dã chiến tuyến cuối điều trị COVID-19, chủ tịch Hà Nội yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo các bệnh viện của thành phố hỗ trợ nhân lực ngay dịp Tết Nguyên đán này. 

  Cùng ngày, lãnh đạo Hà Nội đến thăm, chúc Tết Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng)… Chia sẻ với lãnh đạo Bệnh viện Thanh Nhàn, ông Chu Ngọc Anh đề nghị các cơ quan chức năng tháo gỡ khó khăn nhân lực, quyết toán điều trị của bệnh nhân COVID-19…