• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng ‘rất lạ’ khi trụ sở công an phường này nằm ở… phường khác

Byadmin

Jul 14, 2022
Giám đốc Công an TP Đà Nẵng rất lạ khi trụ sở công an phường này nằm ở… phường khác - Ảnh 1.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trả lời chất vấn của các đại biểu – Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sáng 14-7, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục với phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Các đại biểu đã dành nhiều câu hỏi cho thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Đại biểu Nguyễn Thị Phượng – tổ đại biểu HĐND đơn vị quận Sơn Trà và huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) – đặt câu hỏi đối với ông Viên về công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người cho công an các xã, phường hiện nay đã đáp ứng yêu cầu chưa khi mà công việc tại cơ sở tăng lên.

Trả lời câu hỏi này, thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết hiện chức năng, công việc của công an phường rất lớn, như các công tác về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, cấp biển số xe máy…

Đề cập đến cơ sở vật chất của công an phường, ông Viên nói rằng có điều rất lạ ở TP là có trụ sở công an phường này lại nằm trên… địa bàn phường khác. Đó là trụ sở Công an phường Bình Hiên (quận Hải Châu, Đà Nẵng) lại nằm trên địa bàn phường Bình Thuận. Công an cũng nhiều lần “xin” đất để làm trụ sở cho công an phường nhưng đến nay vẫn chưa xong.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cũng đề cập một trường hợp khác là trụ sở Công an phường Thạch Thang từ năm 1975 đến nay có diện tích chỉ trên 70m2. Trong khi Chính phủ quy định trụ sở công an xã, phường từ 1.000 – 2.000m2, TP khó đảm đương được diện tích này nhưng cũng tính toán để bố trí được vài trăm mét vuông cho công an phường.

Ông Viên cho biết tại phiên chất vấn hôm qua đối với Sở Tài nguyên và môi trường, các đại biểu cũng đã trao đổi về việc trên 70 khu đất ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho thuê đã quá hạn lẽ ra phải thu hồi. “Trong khi chúng ta nói là không có đất”, ông Viên nói.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết – chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – cho biết đối với trụ sở công an phường, TP đã có chủ trương trên tinh thần rà soát lại hơn 1.600 cơ sở nhà đất công xem cơ sở nào đã sử dụng không đúng thì thu hồi, hoặc xử lý phù hợp. Và ưu tiên bố trí công trình công cộng, các trụ sở, trong đó có trụ sở công an phường…

Ông Triết cũng lưu ý trụ sở Công an phường Bình Hiên thì HĐND TP đã nói chuyện này ít nhất 2 nhiệm kỳ nhưng đến giờ cũng chưa xử lý được, đề nghị UBND TP tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm vấn đề này.

Cũng tại kỳ họp, ông Viên cho biết khách du lịch đến Đà Nẵng có đánh giá rất cao về chỉ số an ninh, an toàn của TP.

Công an Đà Nẵng nhận Huân chương chiến công hạng nhì Công an Đà Nẵng nhận Huân chương chiến công hạng nhì

TTO – Chiều 29-3, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – thứ trưởng Bộ Công an – trao Huân chương chiến công hạng nhì cho Công an Đà Nẵng; Huân chương chiến công hạng ba cho thiếu tướng Vũ Xuân Viên – giám đốc Công an TP.