• Wed. Dec 28th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giám đốc công ty cơ khí ‘vẽ’ công trình ảo, lừa đảo góp vốn tiền tỉ

Byadmin

Dec 28, 2022

Sáng 28.12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một giám đốc công ty cơ khí về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cũng bắt tạm giam 4 tháng đối với Đặng Đức Danh (33 tuổi, ngụ P.Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng).

Theo điều tra, Danh thành lập và làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Văn Chiến Chinh (trụ sở tại 304 Nguyễn Công Hoan, P.Hòa An), với ngành nghề kinh doanh chính là gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại.

Giám đốc công ty cơ khí ‘vẽ’ công trình ảo, lừa đảo góp vốn tiền tỉ - ảnh 1

Danh bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo

VĂN TIẾN

Từ năm 2021, Danh đưa ra thông tin gian dối về việc được giao xây dựng các dự án nhà xưởng quy mô lớn trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam), Nhà máy may Phú Bài (tỉnh Thừa Thiên – Huế), nhà máy tại Khu kinh tế Nhơn Hội (tỉnh Bình Định).

Danh kêu gọi huy động vốn từ nhiều đối tác để thi công công trình, với nhiều hình thức góp vốn ăn chia lợi nhuận hoặc cho Danh vay trả lãi suất.

Thực tế, Danh chỉ thi công nhỏ lẻ, không trúng thầu các công trình như huy động vốn, thậm chí nhiều công trình ảo, không có thật, do Danh dựng chuyện để lừa đảo tiền tỉ.

Đến nay, Công an TP.Đà Nẵng đã làm rõ có 3 người và công ty đã bị Danh lừa đảo 2,35 tỉ đồng nhưng Danh tiêu xài cá nhân, không dùng để thi công công trình như cam kết.

Tin liên quan