• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc MI6: tình báo toàn cầu chạy đua sở hữu trí tuệ nhân tạo

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  giam doc mi6 tinh bao toan cau chay dua so huu tri tue nhan tao

  Giới tình báo khắp thế giới, từ Langley, London đến Moscow, Bắc Kinh đang nỗ lực tận dụng các bước tiến mới về mặt công nghệ, gây thách thức cho các nỗ lực tình báo mà con người đã thực hiện suốt hàng ngàn năm qua.

  Ông Moore cho biết kỹ thuật lượng tử, kỹ thuật vi sinh, kho dữ liệu khổng lồ và các tính năng tiên tiến của máy tính gây ra mối đe dọa mà phương Tây phải giải quyết.

  Trí tuệ nhân tạo sẽ được tận dụng cho các nỗ lực tình báo trong tương lai

  Ông Moore nhấn mạnh trong một bài phát biểu ở London: “Thích nghi với một thế giới bị ảnh hưởng bởi sự trỗi dậy của Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của MI6”.

  Cũng theo ông, phát triển về mặt kỹ thuật trong 10 năm tới có thể vượt qua toàn bộ phát triển kỹ thuật trong thế kỷ qua.

  Một trong những lo ngại lớn của giới tình báo phương Tây là các cơ quan tình báo Nga và Trung Quốc đang gấp rút tận dụng các công nghệ phức tạp, đôi khi ở tốc độ nhanh hơn cả phương Tây.

  Giới tình báo phương Tây lo ngại Bắc Kinh có thể chiếm ưu thế ở tất cả các ngành kỹ thuật mới nổi trong thời gian sắp tới, cụ thể là trí tuệ nhân tạo, sinh học tổng hợp và di truyền học.

  Cựu CEO Google: Chính phủ Mỹ cần trợ giúp về trí tuệ nhân tạo để vượt qua Nga, Trung Quốc

  Tin liên quan