• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời

  Byadmin

  Nov 29, 2021

  MỹVirgil Abloh – giám đốc sáng tạo Louis Vuitton – qua đời ở tuổi 41 vì ung thư.

  Người thân của nhà thiết kế Virgil Abloh báo tin trên trang cá nhân hôm 28/11: “Chúng tôi rất đau lòng về sự ra đi của Virgil Abloh yêu quý, một người cha, chồng, con, người anh em và người bạn vô cùng tận tụy của chúng tôi. Anh ấy đã được sống bên người vợ yêu thương Shannon Abloh, các con Lowe Abloh và Grey Abloh, em gái Edwina Abloh, cha mẹ Nee và Eunice Abloh, cùng nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân yêu”.

  Nhà thiết kế Virgil Abloh. Ảnh: Models

  Nhà thiết kế Virgil Abloh. Ảnh: Models

  Hai năm qua, Virgil chiến đấu với bệnh ung thư hiếm gặp – u mạch ở tim. Khi được chẩn đoán vào năm 2019, nhà thiết kế chọn cách chịu đựng âm thầm, trải qua nhiều đợt điều trị nặng trong khi vẫn đảm đương nhiều vị trí, công việc sáng tạo nghệ thuật.

  Sinh năm 1980 tại Illinois, Mỹ, Virgil Abloh là giám đốc sáng tạo dòng thời trang nam của Louis Vuitton từ năm 2018. Abloh cũng là giám đốc điều hành của nhãn hiệu Off-White có trụ sở tại Milan – hãng thời trang do anh thành lập năm 2012. Virgil được ca ngợi là ông hoàng của streetwear, là kẻ ngoại đạo tài năng của làng mốt khi xuất thân là một kiến trúc sư được đào tạo bài bản.

  Virgil Abloh làm việc trong studio

  Virgil Abloh nói về công việc của anh tại xưởng của Off-White năm 2017. Video: New York Times

  Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân ngành kỹ sư xây dựng tại Đại Học Wincosin – Madiso, thạc sĩ chuyên ngành kiến trúc ở Viện Công Nghệ Illinouis, anh theo đuổi đam mê thời trang, xin thực tập tại nhà mốt Fendi năm 2009. Tại đây, anh gặp rapper Kanye West – người cũng đang học việc ở nhà mốt Italy. Một năm sau, cả hai bắt đầu hợp tác trong nhiều dự án nghệ thuật, tạo bàn đạp cho Virgil thành lập Off-White.

  Là người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm giám đốc nghệ thuật tại một hãng thời trang cao cấp của Pháp, Virgil được tạp chí Time vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2018. New York Times mô tả Virgil là cầu nối của thời trang đường phố và thời trang cao cấp. Theo Vogue, Virgil tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh của nghệ thuật có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai: “Mọi thứ tôi làm đều là cho phiên bản năm tôi 17 tuổi”.

  Họa Mi (theo Vogue)