• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ bị khai trừ Đảng

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  giam doc so y te tp can tho bi khai tru dang

  Tại cuộc họp ngày 15/1, Ban Bí thư xác định bà Phi trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế và ông Chu giữ cương vị Phó Giám đốc kiêm Trưởng ban Quản lý dự án các công trình y tế, Sở Y tế thành phố Cần Thơ, đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đầu tư mua sắm trang thiết bị y tế.

  Vi phạm của ông Chu và bà Phi bị Ban Bí thư đánh giá là “gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân”.

  Hồi tháng 3/2021, ông Chu và bà Phi cùng nhiều người bị cáo buộc sai phạm trong đấu thầu mua thiết bị y tế. Ông Chu và 4 người bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, cho tại ngoại, về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Bị cáo buộc cùng hành vi, song bà Phi và 5 người bị tạm giam.

  Trước đó, Bộ Công an có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị chỉ đạo các sở ngành cung cấp cho cơ quan điều tra toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan việc phê duyệt nguồn vốn đầu tư 2 gói thầu mua sắm thiết bị y tế (do Sở Y tế làm chủ đầu tư). Đó là dự án Hệ thống DSA hai bình diện của Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ và mua trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

  Bà Bùi Lệ Phi và ông Cao Minh Chu khi bị bắt. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp.

  Bà Bùi Lệ Phi và ông Cao Minh Chu khi bị bắt. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp

  Tại cuộc họp hôm nay, Ban Bí thư cũng quyết định khai trừ khỏi Đảng với ông Lương Thanh Hải, nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An.

  Ông Hải trong thời gian giữ chức Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An, Trưởng ban Quản lý Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu giai đoạn 2016-2020, đã vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế – xã hội dân tộc Ơ Đu.

  Ban Bí thư cho rằng, vi phạm của Hải “gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hướng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân”.