• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giám đốc Trung tâm y tế ở Cần Thơ bị cảnh cáo

Byadmin

Sep 18, 2021

Ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhiều người dưới 18 tuổi.

Quyết định kỷ luật ông Hải có thời hạn một năm, do Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang ký ngày 18/9. Ông Hải bị kỷ luật vì không tuân thủ quy định chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức tiêm vaccine cho người không thuộc diện tiêm chủng. Sai phạm của ông Hải gây dư luận xấu và giảm uy tín của đơn vị công tác.

Trước đó, hôm 13/9, mạng xã hội đăng tải phiếu tiêm ngừa của bé gái 13 tuổi ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, được tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer vào tháng 8 và 9. Cơ quan chức năng xác định bé gái là cháu ruột, ở chung nhà nữ nhân viên y tế phường Tân Lộc, thành viên tổ tiêm ngừa, truy vết Covid-19 địa phương.

Nữ nhân viên này đã nhờ giám đốc Hải (thành viên Ban chỉ đạo, phó ban tiêm phòng, trưởng tiểu ban tiếp nhận và phân phối vaccine ngừa Covid-19 quận Thốt Nốt) để cháu được tiêm vaccine.

Ngoài ra, qua phản ánh của dư luận, Cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện thêm 56 trường hợp khác dưới 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine Pfizer tại một điểm trên địa bàn quận Thốt Nốt.

Ban đầu, ông Hải cho rằng, việc tiêm vaccine cho các bé dựa vào hướng dẫn tạm thời về khám sàng lọc trước khi tiêm của Bộ Y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất Pfizer, vaccine này có thể tiêm cho người 12 tuổi trở lên.

Tuy nhiên sau đó, ông Hải đã nhận vận dụng không đúng quy định Bộ Y tế và UBND thành phố Cần Thơ, là chỉ tiêm cho người trên 18 tuổi. Do nể nang đồng nghiệp, cán bộ tuyến đầu chống dịch của các ban ngành nên ông thực hiện chưa đúng chủ trương của cấp trên chứ không mục đích vụ lợi…

Từ ngày 8/7 đến nay, TP Cần Thơ nghi nhận 5.136 ca nhiễm, trong đó 1.449 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng. 4.254 người được điều trị khỏi và 77 ca tử vong. Thành phố đã tiêm vaccine cho 306.189 người, trong đó 44.503 trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi.

Cửu Long

DMCA.com Protection Status