• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc Trung tâm y tế quận bị đình chỉ nhiệm vụ

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  giam doc trung tam y te quan bi dinh chi nhiem vu
  logo default

  Cần ThơGiám đốc Trung tâm y tế quận Thốt Nốt Nguyễn Kim Hải bị đình chỉ nhiệm vụ do để bé 13 tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19 khi chưa có chủ trương.

  Ngày 14/9, UBND quận Thốt Nốt quyết định đình chỉ nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo, phó ban tiêm phòng, trưởng tiểu ban tiếp nhận và phân phối vaccine ngừa Covid-19 đối với ông Hải 15 ngày.

  “Ông Hải làm sai quy định, tự ý để tiêm vaccine cho người dưới 18 tuổi khi chưa báo cáo, xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận, thành phố”, bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND quận Thốt Nốt nói.

  Theo bà Hằng, các cơ quan chuyên môn sẽ kiểm tra mức độ vi phạm, sau đó có hình thức xử lý ông Hải trong nhiệm vụ được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận phân công. Còn về mặt chính quyền, ông Hải trực thuộc Sở Y tế quản lý nên cơ quan này quyết định.

  Ngoài ra, chính quyền quận Thốt Nốt cũng đình chỉ nhiệm vụ thành viên đội tiêm phòng và truy vết Covid-19 thời hạn 15 ngày với bà Dư Kim Quỳnh (nhân viên y tế phường Tân Lộc) vì đã “nhờ vả” để cháu gái 13 tuổi được tiêm vaccine.

  Thông tin ban đầu, cháu ruột bà Quỳnh được tiêm vaccine Pfizer mũi 1 ngày 11/8 tại điểm tiêm ở phường Tân Lộc, mũi thứ 2 ngày 4/9 tại Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt. Sau đó, hình ảnh phiếu tiêm vaccine của bé gái được đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

  Ông Nguyễn Kim Hải cho rằng việc trung tâm y tế tiêm vaccine cho cháu bé dựa vào hướng dẫn tạm thời về khám sàng lọc trước khi tiêm của Bộ Y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất Pfizer, vaccine này có thể tiêm cho người 12 tuổi trở lên.

  Tuy vậy, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang nói hiện Bộ Y tế không có chủ trương tiêm vaccnie cho người dưới 18 tuổi. Sở đang kiểm tra, xem xét sự việc liên quan ông Hải và sẽ có hình thức xử lý.

  Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, từ 8/7 đến nay, địa phương ghi nhận 4.915 ca nhiễm; đến nay 3.978 người được chữa khỏi; 73 ca tử vong. Thành phố đã tiêm vaccine cho 299.661 người; trong đó, 41.051 người tiêm đủ 2 mũi.

  Cửu Long