• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giám đốc viện Phổi Hà Nội: ‘Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1’

  Byadmin

  Jul 26, 2021
  giam doc vien phoi ha noi gan nhu toan bo benh vien thanh f1

  Hà NộiVới hơn 20 ca dương tính nCoV được phát hiện trong 12 giờ qua, Bệnh viện Phổi Hà Nội đang có nguy cơ lây nhiễm rất cao, theo giám đốc bệnh viện Phạm Hữu Thường.

  Trả lời VnExpress sáng 26/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, cho biết Khoa Nội 3, nơi phát hiện các ca dương tính, đang điều trị bệnh về phổi, nằm giữa các khu vực điều trị của viện. Vì vậy, ngoài các ca F0, gần như toàn bộ bệnh viện đã trở thành F1.

  Hiện, không chỉ Khoa Nội 3 mà tất cả các khoa trong bệnh viện được cách ly y tế tuyệt đối, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà thực hiện nghiêm 5K.

  Ông Thường đánh giá, trước mắt, các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện ở tình trạng nhẹ, ổn định, không có ca nặng phải thở máy, vì vậy “cũng yên tâm phần nào”. Tuy nhiên, diễn biến những ngày tới chưa thể nói trước.

  Hôm qua, khi phát hiện các ca dương tính, tổng số người có mặt tại bệnh viện là 323, trong đó 214 bệnh nhân đang điều trị, đều được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, bệnh viện xét nghiệm cho tất cả người nhà và các cán bộ nhân viên y tế đang nghỉ cuối tuần.

  Ông Thường chia sẻ: “Khi bệnh viện phát hiện các ca dương tính, tôi cũng như tất cả mọi người cũng cuống hết cả lên. Hôm nay, mọi thứ ổn định hơn”.

  Hiện, khó khăn của bệnh viện là khuôn viên khá chật nên vấn đề sắp xếp, bố trí nhân lực gặp trở ngại. Song, do các bệnh nhân nhẹ nên việc điều trị vẫn diễn ra bình thường. Trước mắt nhân viên y tế thực hiện cung ứng thuốc cho người bệnh.

  Về nguồn lây bệnh, theo ông Thường, hiện chưa xác định được. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương.

  Barie cách ly dựng trước cổng Bệnh viện Phổi Hà Nội, tối 25/7. Ảnh:Tất Định

  Barie cách ly dựng trước cổng Bệnh viện Phổi Hà Nội, tối 25/7. Ảnh:Tất Định

  Tối 25/7, xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện 14 trường hợp tại khoa Nội 3 dương tính nCoV gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân. Sau khi xét nghiệm sàng lọc dương tính, 14 mẫu bệnh phẩm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định RT-PCR, 9 người đã có kết quả khẳng định. Đến sáng nay, tổng số khẳng định dương tính lên 23.

  Trước đó, nữ bệnh nhân sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông, test nhanh kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 25/7 kết quả RT-PCR dương tính.

  Thúy Quỳnh