• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giao 9 bộ phối hợp các địa phương giải quyết việc ùn tắc hàng ở cửa khẩu

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  giao 9 bo phoi hop cac dia phuong giai quyet viec un tac hang o cua khau
  Giao 9 bộ phối hợp các địa phương giải quyết việc ùn tắc hàng ở cửa khẩu - Ảnh 1.

  Hơn 1.000 xe chở nông sản nằm chờ tại bãi đất ở gần cửa khẩu Tân Thanh – Ảnh: NAM TRẦN

  Cụ thể, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ: Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài chính, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Y tế, Thông tin và truyền thông, UBND các tỉnh, TP tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đầy đủ ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng ngày 27-12-2021 về tháo gỡ khó khăn trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa qua các tỉnh biên giới phía Bắc.

  Đồng thời nghiên cứu, tiếp thu các kiến nghị của UBND tỉnh Lạng Sơn trong quá trình thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng và theo chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được giao để sớm khắc phục tình trạng ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu.

  Trước đó, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương liên quan tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp với mục tiêu là giải phóng trong thời gian sớm nhất hơn 5.000 xe hàng hóa xuất khẩu đang ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới trên địa bàn 2 tỉnh Lạng Sơn và Quảng Ninh.

  Các địa phương chủ động tổ chức các hội nghị cung cấp thông tin cho doanh nghiệp, nhà sản xuất, người dân để chủ động có phương án sản xuất, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, vận chuyển và tiêu thụ phù hợp, hiệu quả.

  UBND các tỉnh, thành phố sản xuất nông sản phối hợp với các bộ Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn khuyến cáo người dân, doanh nghiệp sản xuất theo nhu cầu thị trường, bảo đảm đáp ứng các quy trình, quy định, tiêu chuẩn của thị trường nhập khẩu từ khâu sản xuất, thu hoạch, sơ chế, vận chuyển, truy xuất nguồn gốc để chuyển mạnh sang xuất khẩu chính ngạch đối với hàng nông sản.

  Còn 2.852 xe nông sản ở cửa khẩu Lạng Sơn Còn 2.852 xe nông sản ở cửa khẩu Lạng Sơn

  TTO – Theo Sở Công thương Lạng Sơn, từ 8h sáng 1-1 đến 8h sáng 2-1, xuất khẩu hàng hóa qua cửa khẩu Hữu Nghị được 53 xe và có thêm 38 xe hàng hóa mới lên, hiện còn tồn 1.571 xe, trong đó 1.112 xe chở trái cây.