• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giáo hoàng ca ngợi nỗ lực cứu cậu bé mắc kẹt dưới giếng

  Byadmin

  Feb 6, 2022
  giao hoang ca ngoi no luc cuu cau be mac ket duoi gieng

  Giáo hoàng Francis hôm nay ca ngợi người dân Morocco vì đã đoàn kết trong nỗ lực giải cứu cậu bé Rayan dù kết quả không như mong đợi.

  “Tất cả mọi người đã chung tay với nhau để cứu Rayan, họ đã phối hợp với nhau để giải cứu đứa trẻ”, Giáo hoàng nói trong khi cử hành nghi lễ ban phước lành hàng tuần tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican. “Những nhân viên cứu hộ đã cố gắng hết sức, đáng tiếc là họ không thành công, nhưng đây là một tấm gương”.

  Rayan, 5 tuổi, rơi xuống giếng ở ngôi làng hẻo lánh Ighra thuộc tỉnh Chefchaouen, phía bắc Morocco, hôm 1/2. Gia đình phát hiện bé bị mắc kẹt sau khi nghe tiếng nức nở và Rayan liên tục gào khóc “hãy cứu con lên với”.

  Cha mẹ Rayan tiến về phía đường hầm khi thi thể em được tìm thấy tối 5/2. Ảnh: AP.

  Cha mẹ Rayan tiến về phía đường hầm khi thi thể em được tìm thấy tối 5/2. Ảnh: AP.

  Miệng giếng chỉ rộng 45 cm khiến nhân viên cứu hộ không thể chui xuống giải cứu cậu bé. Nỗ lực khoét rộng miệng giếng quá rủi ro do khu vực này chủ yếu là đất pha cát, lẫn nhiều đá, gây nguy cơ sạt lở cao, nên cơ quan chức năng quyết định sử dụng 5 máy xúc đào dọc sườn đồi song song với giếng để tìm cách cứu cậu bé. Đến cuối ngày 5/2, lực lượng cứu hộ tiếp cận được Rayan dưới giếng sâu 32 m nhưng em đã tử vong.

  Người dân Italy đặc biệt quan tâm đến câu chuyện của Rayan vì nó tương tự thảm kịch xảy ra hồi năm 1981 khi hàng chục nhân viên cứu hộ cố gắng giải cứu Alfredino Rampi, một cậu bé 6 tuổi bị mắc kẹt dưới giếng ba ngày. Tuy nhiên, đứa trẻ đã chết trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận.

  Trước Giáo hoàng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã gửi lời chia buồn tới gia đình Rayan. “Tôi muốn nói với gia đình bé Rayan và người dân Morocco rằng chúng tôi chia sẻ nỗi đau với các bạn”, ông viết trên Facebook.

  Người dùng Twitter cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với một nhân viên cứu hộ tên Ali Sahrawi. Ông là chuyên gia đào giếng đã dành hàng giờ đồng hồ đào bới bằng tay không.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters)