• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giáo hoàng chỉ trích quan điểm nuôi thú cưng thay sinh con

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  giao hoang chi trich quan diem nuoi thu cung thay sinh con

  Giáo hoàng Francis chỉ trích quan điểm chọn nuôi chó mèo thay vì sinh em bé là biểu hiện cho thói “ích kỷ”.

  “Ngày nay, chúng ta đang chứng kiến một kiểu ích kỷ. Chúng ta thấy rằng một vài người không muốn sinh con và chọn nuôi chó, mèo thay thế cho những đứa trẻ. Điều này có thể khiến mọi người bật cười, song đó là sự thật”, Giáo hoàng Francis phát biểu về vai trò làm cha mẹ trong buổi tiếp kiến ở Vatican hôm nay.

  Giáo hoàng Francis gọi quan điểm trên là biểu hiện của chối bỏ tình phụ tử, tình mẫu tử, hạ thấp con người và mất dần đi nhân tính.

  “Nền văn minh sẽ già cỗi mà không có nhân loại vì chúng ta đã đánh mất sự quý báu của tình phụ tử, tình mẫu tử và chính đất nước phải gánh chịu điều đó”, Giáo hoàng phát biểu trước hội trường.

  Giáo hoàng Francis tại Hội trường Paul VI ở Vatican hôm nay. Ảnh: AFP.

  Giáo hoàng Francis tại Hội trường Paul VI ở Vatican hôm nay. Ảnh: AFP.

  Trong khi khuyến khích các cặp vợ chồng không có khả năng sinh em bé nhận con nuôi, Giáo hoàng cũng khuyến khích những người có khả năng làm cha mẹ “đừng e ngại” chuyện có con.

  “Có con luôn là rủi ro, nhưng càng rủi ro hơn nữa nếu không có và từ chối mối quan hệ cha mẹ với con cái”, ông nói.

  Năm 2014, Giáo hoàng từng nói rằng quyết định nuôi thú cưng thay vì trẻ nhỏ là “hiện tượng suy thoái văn hóa”, thêm rằng mối quan hệ tình cảm với thú cưng dễ dàng hơn nhiều so với quan hệ phức tạp giữa cha mẹ và con cái.

  Giáo hoàng trong bài phát biểu đầu năm cũng chỉ trích xã hội hiện đại, khi nhiều người coi sự nghiệp và cách kiếm tiền là yếu tố chính lúc lập gia đình. Ông gọi tâm lý này là “vết hoại tử cho xã hội”.

  Ngọc Ánh (Theo AFP)