• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giáo hoàng Francis: ‘Tôi không có ý định từ chức vào lúc này’

Byadmin

Jul 13, 2022

Trong một đoạn trích của cuộc phỏng vấn được đăng trên kênh YouTube của công ty truyền thông Univision Noticias, Giáo hoàng Francis đã nói về sức khỏe của ông và những tin đồn lan truyền trong những tuần gần đây rằng ông sẽ từ chức.

Về tình trạng đầu gối của mình, Giáo hoàng Francis cho hay mặc dù ông cảm thấy “bị hạn chế”, nhưng cũng cho rằng tình trạng “đang được cải thiện”.

Giáo hoàng Francis: 'Tôi không có ý định từ chức vào lúc này' - ảnh 1
Giáo hoàng Francis trong cuộc phỏng vấn của Univision Noticias

Chụp màn hình Theo Vatican News

Về tin đồn từ chức, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh: “Tôi không có ý định từ chức, không phải lúc này. Hiện tại, tôi không cảm thấy rằng Chúa đang yêu cầu tôi”.

Tuy nhiên, khi nói về khả năng từ chức của mình, Giáo hoàng Francis cho hay ông sẽ không trở lại Argentina. “Tôi là Giám mục của Rome. Trong trường hợp đó, tôi sẽ là giám mục danh dự của Rome,” Giáo hoàng Francis cho hay.

Giáo hoàng Francis nhắc lại rằng ông từng chuẩn bị cho việc nghỉ hưu với tư cách là tổng giám mục danh dự của Buenos Aires. Giáo hoàng nhấn mạnh điều quan trọng đối với ông là “được nghe những lời thú tội và đi thăm người bệnh”.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn nói trên, Giáo hoàng Francis đề cập đến một số vấn đề hiện tại khác, trong đó có đại dịch Covid-19 và chiến sự ở Ukraine. Giáo hoàng Francis cho hay ông tin rằng điều quan trọng hơn là phải nói về “đất nước đang bị tấn công”.

Tin liên quan