• Sun. Nov 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Giao tranh ác liệt gần Bakhmut, Tổng thống Ukraine nói Nga áp dụng chiến thuật “điên rồ”

Byadmin

Oct 27, 2022

Trong bài phát biểu buổi tối, ông Zelensky nói Nga đang áp dụng các chiến thuật “điên rồ” ở hai thị trấn chính là Bakhmut và Avdiivka nhưng quân đội Ukraine vẫn đứng vững.

“Hết ngày này đến ngày khác, suốt nhiều tháng, Nga gieo rắc chết chóc, tập trung mức độ pháo kích dày đặc nhất”, ông Zelensky cho biết.

Giao tranh ác liệt gần Bakhmut, Tổng thống Ukraine nói Nga áp dụng chiến thuật "điên rồ" - ảnh 1

Một cây cầu bị hư hại sau cuộc giao tranh ở Bakhmut

Lực lượng Nga đã nhiều lần tìm cách kiểm soát Bakhmut vì thị trấn này nằm trên con đường chính nối các thành phố Sloviansk và Kramatorsk của Ukraine. Cố vấn tổng thống Ukraine Oleksiy Arestovych hôm 25.10 cho biết có ngày quân đội Nga tấn công đến 8 lần trong một buổi sáng, và đều bị đẩy lùi.

Trong bài phát biểu hôm 26.10, ông Zelensky không đề cập tình hình gần thành phố Kherson ở miền nam, nơi quân đội Ukraine chuẩn bị cho một trận đánh ác liệt để giành kiểm soát.

Tổng thống Zelensky cho biết: “Nói chung, chúng ta đang củng cố vị trí trên khắp tiền tuyến, làm suy yếu năng lực, phá hủy hậu cần của Nga và chuẩn bị mang tin vui cho Ukraine”.

Quân Nga củng cố phòng thủ ở Kherson, thủ phủ của tỉnh cùng tên, cùng lúc với việc sơ tán dân thường tại đây. Ít nhất 70.000 người đã rời khỏi tỉnh Kherson trong vòng 1 tuần.

Tổng thống Zelensky cũng thông báo về đợt trao đổi tù nhân mới nhất, trong đó 10 người Ukraine được trao trả.

Tin liên quan