• Thu. May 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giáo viên hầu tòa vì tự ý tiêm vaccine cho thiếu niên

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  giao vien hau toa vi tu y tiem vaccine cho thieu nien

  MỹLaura Russo sắp phải hầu tòa với cáo buộc tự ý tiêm vaccine Covid-19 cho một thiếu niên 17 tuổi tại nhà riêng ở Long Island, bang New York.

  Laura Russo, 54 tuổi, giáo viên khoa học tại trường trung học Herricks, đã tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên trong khi không phải là nhân viên y tế hoặc được ủy quyền tiêm chủng, theo cảnh sát hạt Nassau, bang New York.

  Mẹ cậu bé chưa cho phép con trai tiêm vaccine Covid-19. Ở New York, độ tuổi tối thiểu để một người có thể tiêm vaccine mà không cần sự cho phép của bố mẹ là 18 tuổi, theo Kaiser Family Foundation, tổ chức phi lợi nhuận nghiên cứu về chăm sóc sức khỏe ở Mỹ.

  Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố New York, Mỹ hồi tháng 1/2021. Ảnh: Reuters.

  Nhân viên y tế chuẩn bị mũi tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố New York, Mỹ hồi tháng 1/2021. Ảnh: Reuters.

  Sau khi rời nhà Russo, cậu bé đã kể toàn bộ việc tiêm vaccine với mẹ và cô ngay lập tức gọi cảnh sát. Russo đã bị bắt vào đêm 31/12 và bị quản thúc trước khi được thả.

  Cảnh sát cho biết Russo bị buộc tội hành nghề trái phép, theo luật giáo dục của bang New York. Bà sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 21/1.

  Fino Celano, hiệu trưởng trường Herricks, ngày 4/1 xác nhận Russo là nhân viên của trường và hiện bị đình chỉ công tác. Cảnh sát chưa rõ Russo đã lấy vaccine Covid-19 ở đâu để tiêm cho cậu bé. Russo hiện chưa trả lời yêu cầu bình luận.

  Mỹ đang đối mặt với làn sóng Covid-19 mới, với ca nhiễm trung bình mỗi ngày ở mức hơn 547.000 ca, tăng 254% trong 14 ngày qua. Khoảng 74% dân số Mỹ đã tiêm ít nhất một mũi, trong đó 62% đã tiêm chủng đầy đủ.

  Thanh Tâm (Theo CNN)