• Wed. Jun 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Giữ sạch lưới – kỳ SEA Games đáng nhớ của thủ môn Văn Toản

  Byadmin

  May 22, 2022
  giu sach luoi ky sea games dang nho cua thu mon van toan
  Giữ sạch lưới - kỳ SEA Games đáng nhớ của thủ môn Văn Toản - Ảnh 1.

  Thủ môn Văn Toản ở SEA Games 31 – Ảnh: NAM TRẦN

  U23 Việt Nam là đội bóng đầu tiên giữ sạch lưới suốt một kỳ đại hội kể từ khi SEA Games 2001 giới hạn độ tuổi U23. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã giành HCV SEA Games 31 mà không để thủng lưới bàn nào sau 6 trận, ghi được 8 bàn thắng.  

  Chiến tích không để thủng lưới của U23 Việt Nam còn có ý nghĩa đặc biệt với thủ môn Nguyễn Văn Toản. Anh đã tham dự 2 kỳ SEA Games liên tiếp và không để thủng lưới bàn nào sau 8 trận liên tiếp. 

  Cụ thể, ngoài 6 trận không thủng lưới ở SEA Games 31, Văn Toản còn không để thủng lưới 2 trận bán kết và chung kết SEA Games 30 ở Philippines.

  Ngoài ra, Văn Toản cũng chỉ mới vừa trở lại trước SEA Games 31 sau ca phẫu thuật chấn thương vai. 

  Dù được triệu tập trở lại để chuẩn bị cho SEA Games từ tháng 4, nhưng Văn Toản chỉ được ông Park trao cơ hội ra sân ở trận giao hữu cuối cùng với U20 Hàn Quốc ngay sát thềm SEA FGames 31 để kiểm tra trước khi chọn anh là người trấn giữ khung thành số một của U23 Việt Nam.

  Và ông Park đã không phải thất vọng. Cùng với ba trung vệ Việt Anh, Thanh Bình, Tuấn Tài (hoặc Tiến Long), Văn Toản đã giúp U23 Việt Nam thi đấu đầy chắc chắn. Đặc biệt trước đối thủ khó chịu U23 Thái Lan ở trận chung kết.