• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gojek cam kết không tăng giá cước giao hàng tại TP HCM

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  gojek cam ket khong tang gia cuoc giao hang tai tp hcm

  Giá cước được tính toán trên cơ sở cân bằng cung – cầu từng thời điểm nhưng Gojek cho biết sẽ không tăng giá trong giai đoạn khó khăn này.

  Gojek cho biết nỗ lực trên nhằm góp phần hỗ trợ người dân giảm bớt những trở ngại hàng ngày khi mua và vận chuyển hàng hoá thiết yếu cũng như nhu yếu phẩm trong giai đoạn giãn cách xã hội.

  Vài ngày gần đây, nhiều khách hàng phản ánh giá cước giao hàng của các ứng dụng tại TP HCM tăng mạnh do nhu cầu lớn và tình trạng thiếu shipper cũng như di chuyển khó khăn. Theo Gojek, trong giai đoạn giãn cách xã hội, hệ thống của hãng ghi nhận trung bình mỗi ngày ở TP HCM có hàng chục nghìn đơn hàng, nhu cầu tăng 5-6 lần so với thời gian trước.

  Hiện Gojek đã dừng mọi dịch vụ tại Hà Nội nhưng ở TP HCM vẫn duy trì dịch vụ GoFood và giao hàng GoSend tại các cửa hàng và khu vực được phép hoạt động theo quy định của chính quyền từ 6h đến 17h. Trong đó, GoFood đang phục vụ các đơn mua hàng hoá thiết yếu, nhu yếu phẩm.

  Với dịch vụ giao hàng GoSend, Gojek đang yêu cầu tài xế chỉ nhận giao các bưu kiện hàng hoá thiết yếu và nhu yếu phẩm có giá trị dưới 2 triệu đồng. Tài xế không được nhận giao tài liệu, thư từ, giấy tờ, tiền mặt, các hàng hoá giá trị cao hoặc không thiết yếu hay các đơn hàng yêu cầu ứng tiền trước. Tài xế Gojek có thể yêu cầu kiểm tra hàng trước khi bắt đầu thực hiện đơn hàng và được phép từ chối nếu hàng hoá không thỏa mãn các điều kiện nêu trên.

  Tài xế Gojek giao hàng tại TP HCM trong giai đoạn giãn cách xã hội. Ảnh: Gojek

  Tài xế Gojek giao hàng tại TP HCM trong giai đoạn giãn cách xã hội. Ảnh: Gojek.

  Doanh nghiệp này cũng đang mong tài xế sớm được tiêm vaccine tại TP HCM và Hà Nội. “Gojek là một trong những ứng dụng đầu tiên thực hiện việc lập danh sách và đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền về việc tiêm phòng cho đối tác tài xế hai bánh. Chúng tôi mong các tài xế sẽ được tiêm trong thời gian sớm nhất tại Hà Nội và TP HCM”, đại diện Gojek cho hay.

  Để hỗ trợ tài xế, từ ngày 28/7, Gojek sẽ cộng thêm trực tiếp vào mỗi đơn hàng 10.000 đồng đối với đơn GoFood và 5.000 đồng đối với đơn GoSend. Đồng thời, Gojek cũng duy trì việc tạm ngưng áp dụng chính sách khóa tài khoản do hủy hay bỏ đơn hàng, để tài xế có thể chủ động cân nhắc khi cần di chuyển đến khu vực nguy cơ cao.

  Trước đó, vào đầu tháng 6, Gojek cũng công bố hỗ trợ lên tới 200.000 đồng mỗi ngày đối với các đối tác tài xế chịu ảnh hưởng trực tiếp từ Covid-19 (F0 hoặc F1 được yêu cầu cách ly tập trung theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền), và hỗ trợ thu nhập lên tới 150.000 đồng mỗi ngày cho tài xế thực hiện đơn hàng giao đồ ăn trực tuyến GoFood.

  Anh Tú