• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Google cấm các ứng dụng ‘sugar baby’

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  google cam cac ung dung sugar baby

  Chính sách trên Play Store mới của Google nghiêm cấm các phần mềm liên quan đến mối quan hệ tình dục trao đổi vật chất.

  Các ứng dụng hẹn hò trực tuyến có hàng triệu lượt tải trên Play Store. Ảnh: Vancouverisawesom

  Các ứng dụng hẹn hò trực tuyến có hàng triệu lượt tải trên Play Store. Ảnh: Vancouverisawesom

  Theo Androidauthority, việc thay đổi chính sách đã khiến các ứng dụng nổi tiếng với những mối quan hệ kiểu “sugar baby” như Seeking Arrangement, Elite, Sugarbook hoặc Spoil có thể bị xóa khỏi Play Store từ ngày 1/9 tới đây.

  “Chúng tôi đã cập nhật chính sách nội dung không phù hợp để cấm các ứng dụng tạo điều kiện cho hành vi tình dục để đổi lấy vật chất sau phản hồi mà chúng tôi nhận được từ các tổ chức phi chính phủ, chính phủ và các nhóm vận động liên quan đến sự an toàn của người dùng. Điều này cũng phù hợp với các chính sách của chúng tôi.”, thông báo của Google có đoạn.

  Tuy nhiên, việc thay đổi chính sách của Google chỉ mới ảnh hưởng đến các phần mềm tự quảng cáo rõ ràng là một ứng dụng sugar daddy. Với trường hợp của Seeking Arrangement, đây là phần mềm nổi tiếng với hoạt động này nhưng việc không sử dụng cụm từ “sugar” trong bất kỳ đoạn giới thiệu nào khiến nó có thể thoát lệnh cấm của Google từ ngày 1/9, theo Androidauthority.

  Các mối quan hệ “sugar dating” thực tế xuất hiện trên hầu hết các ứng dụng hẹn họ trực tuyến như Tinder, Bumble và OkCupid hay thậm chí là cả những mạng xã hội như Instagram. Các hành vi như vậy đều được giao dịch ngầm nên các chuyên gia cho rằng rất khó để phát hiện và giải quyết vấn đề.

  “Sugar dating” ám chỉ các mối quan hệ đổi tình lấy vật chất mang tính “đôi bên cùng có lợi”. Một ví dụ phổ biến là các phụ nữ trẻ hẹn họ với người đàn ông lớn tuổi, giàu có và được họ tặng lại các món đồ đắt giá, thậm chí là tiền mặt. Trong những mối quan hệ như vậy, người đàn ông được gọi là “Sugar daddy – Bố đường”. Lối sống này bị nhiều người chỉ trích không lành mạnh, cổ xúy kiểu sống hưởng thụ, không chịu lao động.

  Hoài Anh