• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Gửi quà hỗ trợ hơn 100 người nước ngoài tại Hà Nội

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  gui qua ho tro hon 100 nguoi nuoc ngoai tai ha noi
  Gửi quà hỗ trợ hơn 100 người nước ngoài tại Hà Nội - Ảnh 1.

  Mỗi suất gồm 500.000 đồng và 1 túi quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn – Ảnh: TTXVN

  Các phần quà trên do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Đống Đa tổ chức.

  Bà Trần Thị Phương – phó chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội – cho biết, thời gian qua, cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức đợt 1 trao 270 suất quà đến tận tay những người nước ngoài đang thực sự cần hỗ trợ.  

  “Trong đợt 2, chúng tôi trao tổng cộng 392 suất quà cho người nước ngoài là chuyên gia, người lao động bị mất việc làm, các giáo viên, nghiên cứu sinh, sinh viên đang làm việc, học tập tại Hà Nội. Chúng tôi mong rằng sự hỗ trợ này sẽ giúp các bạn yên tâm và đồng lòng cùng nhân dân Hà Nội phòng, chống dịch. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần lớn cho các bạn và thể hiện tình cảm của người dân thủ đô, người Việt Nam”, bà Trần Thị Phương nhấn mạnh.

  Anh Sinhkitsalath Phitsamay (quốc tịch Lào), sinh viên cao học khoa tài chính ngân hàng (Học viện Ngân hàng), xúc động cho biết, những tình cảm tốt đẹp và sự giúp đỡ chân tình của người dân Việt Nam nói chung và người dân thủ đô nói riêng dành cho nhân dân Lào đã trở thành truyền thống bao năm qua. Những suất quà của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội là một biểu hiện những tình cảm tốt đẹp đó.

  Còn anh Joel Erik Nils Ahlgren (quốc tịch Thụy Điển) – giáo viên của một trung tâm dạy tiếng Anh – cho biết dịch COVID-19 đã khiến cuộc sống của anh gặp không ít khó khăn. 

  Tuy nhiên, nhờ những chính sách của thành phố Hà Nội thời gian qua cũng như những suất quà hỗ trợ từ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội mà anh và các bạn vẫn yên tâm tiếp tục sinh sống, làm việc tại đây.

  Thời gian qua, việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã được UBND thành phố Hà Nội, các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị quan tâm, trong đó có việc tặng quà qua mô hình “Chợ 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng”; lập hệ thống đường dây nóng của các cấp Mặt trận Tổ quốc từ thành phố tới cơ sở.