• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Lan điều binh sĩ giúp bệnh viện chống Covid-19

  Byadmin

  Dec 7, 2021
  ha lan dieu binh si giup benh vien chong covid 19

  Hà Lan triển khai quân nhân hỗ trợ các bệnh viện khi ca Covid-19 tại nước này tăng đột biến và giường bệnh chật kín.

  “Chúng tôi đang cố gắng tăng số giường chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Quân đội cố gắng hỗ trợ các bệnh viện Hà Lan để đảm bảo về cơ bản rằng không cơ sở nào phải từ chối bệnh nhân”, điều phối viên hỗ trợ quân sự Hà Lan Martin van Dijk nói ngày 6/12.

  Với sự giúp đỡ của 50 binh sĩ có trình độ y tế, bệnh viện UMC Utrecht ở thành phố Utrecht đã mở khu chăm sóc thứ hai để tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 trong khu vực. Đây là lần thứ hai quân đội Hà Lan điều lực lượng hỗ trợ bệnh viện ở thành phố miền trung, lần đầu diễn ra từ tháng 10/2020 đến tháng 6 năm nay.

  Binh sĩ Hà Lan lấy mẫu tại một trạm xét nghiệm Covid-19 ở Almere ngày 3/12. Ảnh: AFP.

  Binh sĩ Hà Lan lấy mẫu tại một trạm xét nghiệm Covid-19 ở Almere ngày 3/12. Ảnh: AFP.

  Điều dưỡng Bea Schooleman tại bệnh viện UMC Utrecht cho biết rất vui khi các binh sĩ tới đây. “Chúng tôi rất biết hơn vì họ đã trở lại. Ngày càng khó đảm bảo đủ nhân viên y tế, do đó mọi sự giúp đỡ đều được hoan nghênh”, cô nói.

  Tuy nhiên, Schooleman hy vọng tình hình ở tuyến đầu chống dịch sẽ sớm tốt hơn. “Các đợt tiêm vaccine Covid-19 đã được triển khai và mọi người cố gắng tuân thủ quy tắc, nhưng số ca nhiễm vẫn tăng lên. Điều đó thật khó khăn”, điều dưỡng này nói.

  Bất chấp tỷ lệ tiêm chủng cao và lệnh hạn chế ngày càng khắt khe, Hà Lan ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Giới chức đã yêu cầu cửa hàng, quán bar và nhà hàng đóng cửa lúc 17h, hủy bỏ các hoạt động không thiết yếu và hoãn một số thủ tục khẩn cấp khác.

  Chính phủ Hà Lan cảnh báo bệnh viện đang quá tải khi 2.143 bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện, trong đó 611 người được chăm sóc tích cực, chiếm 59% tổng công suất các đơn vị hồi sức tích cực (ICU) của nước này.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)