• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nhật Tiến lăng xê phong cách quá khổ

  Byadmin

  Jan 19, 2022

  Bộ sưu tập “Serein” của Hà Nhật Tiến mang phong cách quá khổ kết hợp vẻ bay bổng, lãng mạn.

  Các thiết kế Xuân Hè 2022 dành cho người lớn và trẻ em được truyền cảm hứng từ những buổi hoàng hôn trong cơn mưa trên biển. 48 người mẫu thể hiện trên bảng màu chủ đạo gồm beige và xanh lá. Theo Hà Nhật Tiến, màu beige tượng trưng cho bờ biển, cát, nắng chiều, còn xanh tượng trưng cho hình ảnh hồi sinh sau cơn mưa, truyền thông điệp về khởi đầu mới sau quãng thời gian mọi thứ đóng băng vì dịch.

  Thanh Hằng diện đầm chiffon xếp tầng mang phong cách quá khổ thuộc bộ sưu tập Serein. Ảnh: Kiếng Cận Team

  Thanh Hằng diện đầm chiffon xếp tầng mang phong cách quá khổ thuộc bộ sưu tập “Serein”. Ảnh: Nguyễn Du

  Trên chất liệu chiffon lụa kiếng, kaki, da, ren, taffeta, sequin, nhà thiết kế đem tới những mẫu váy oversize sở trường. Nhiều bộ cánh được dựng phom tạo phồng cường điệu, nhiều tầng lớp, tạo ấn tượng thị giác về cấu trúc. Số khác đính kết thủ công, xử lý bằng kỹ thuật đan móc, dập ly và gợi nhớ thời trang những năm 1960, 1970.

  Hà Nhật Tiến cho biết tâm đắc những bộ đầm chiffon tạo khối bồng bềnh ở thân, cầu vai bởi chất liệu này khá mềm và khó dựng phom. Trong số đó, bộ đầm do người mẫu Thanh Hằng làm mẫu tốn nhiều công sức nhất. Chiếc váy làm từ 45 m vải chính, 20 m lưới phối bên trong, tốn hơn 72 giờ hoàn thiện.

  Bộ sưu tập Serein được thực hiện từ tháng 10 năm ngoái và hoàn thiện cách đây hơn một tuần. Nhà thiết kế nói bị áp lực tâm lý trong thời gian hoàn thành do bố mắc Covid-19. Bệnh tình của ông khiến Nhật Tiến dừng làm việc trong tám ngày để dành thời gian chăm sóc.

  Một số mẫu thiết kế

  Một số mẫu thiết kế trong bộ sưu tập “Serein”. Ảnh: Nguyễn Du

  Hà Nhật Tiến sinh năm 1988 ở Vũng Tàu. 10 năm qua, anh chủ yếu gắn liền với phong cách siêu thực, nổi loạn và phi giới tính. Hà Nhật Tiến thích đưa cá tính mạnh vào các bộ sưu tập khiến gây tranh cãi và kén người dùng. Nhà thiết kế từng cho mẫu nam mặc váy, đi tất hồng. Tuy nhiên, anh vẫn kiên định với thẩm mỹ thời trang riêng, ngày càng biến hóa, dần dần được khán giả đón nhận.

  Ý Ly