• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội có ‘trạm ATM oxy’ 1.000 bình hỗ trợ bệnh nhân COVID-19

  Byadmin

  Jan 5, 2022
  ha noi co tram atm oxy 1 000 binh ho tro benh nhan covid 19
  Hà Nội có trạm ATM oxy 1.000 bình hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

  Những bình oxy đầu tiên của trạm ATM oxy tại Hà Nội đã được các quận, huyện tiếp nhận trong lễ khởi động – Ảnh: THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

  Chiều 5-1, Thành đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức khởi động trạm ATM oxy và các hoạt động điều phối oxy hỗ trợ điều trị F0 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Hiện trạm ATM oxy có 1.000 bình oxy loại 8 lít, 200 bình oxy loại 40 lít, hàng trăm đồng hồ đo, máy oxy và bộ chia oxy. Các bình oxy và thiết bị y tế sẽ được cung cấp cho các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ, Hoàng Mai và các huyện Gia Lâm, Đông Anh hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà.

  Công tác vận chuyển bình oxy và các thiết bị y tế từ trạm của thành phố tới các quận huyện thị xã và xã, phường, thị trấn; từ kho lưu trữ tới các trạm sang chiết và ngược lại được thực hiện bởi Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên thành phố.

  Bệnh nhân F0 khi được chỉ định dùng bình oxy sẽ được thanh niên tình nguyện, tình nguyện viên tổ hỗ trợ chăm sóc F0 tại địa phương vận chuyển từ các trạm y tế tới tận nhà và ngược lại.

  Hiện các quận, huyện, thị xã đã lập các trạm ATM oxy cấp cơ sở và tập huấn quy trình, cách thức vận hành. 100% đoàn viên, tình nguyện viên tham gia chương trình ATM oxy từ các bộ phận như tổng đài, giao nhận thiết bị; vận chuyển, lắp đặt, thu hồi bình và vật tư y tế và được trang bị đầy đủ kiến thức, đồ bảo hộ, phương án an toàn phòng chống dịch.

  Hà Nội có trạm ATM oxy 1.000 bình hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 2.

  Trạm ATM oxy tại Hà Nội chính thức đi vào hoạt động với 1.000 bình oxy hỗ trợ F0 tại nhà – Ảnh: THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

  Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên thành phố phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội triển khai mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại nhà với tổng số hơn 400 bác sĩ và tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện y dược trên địa bàn thành phố.

  Lực lượng này hoạt động linh hoạt, phối hợp với lực lượng tình nguyện viên y tế phát hiện kịp thời các F0 tại nhà có dấu hiệu chuyển nặng (màu cam, màu đỏ trên phần mềm) để thăm khám. Phối hợp với nhân viên y tế của trạm y tế địa phương trực tiếp đi phát gói thuốc A, B, C; đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà cho các F0 hoặc đến đo SpO2 theo chỉ định của nhân viên y tế.

  Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành hiện đã thực hiện tổng cộng 54.325 cuộc gọi ra, trong đó có 33.597 cuộc gọi kết nối thành công, hỗ trợ sàng lọc 20.063 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

  Việc chuẩn bị oxy, thiết bị và thành lập các mạng lưới hỗ trợ F0 là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong thời điểm dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Đồng thời điều này cũng hỗ trợ cấp thiết cho công tác chăm sóc bệnh nhân COVID-19 của hệ thống bệnh viện, trạm y tế được thuận lợi hơn.