• Thu. Oct 28th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội đề nghị làm rõ nhiều vấn đề về mở đường bay nội địa

  Byadmin

  Oct 4, 2021
  ha noi de nghi lam ro nhieu van de ve mo duong bay noi dia

  Phản hồi Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch mở lại đường bay nội địa, UBND Hà Nội không nêu đồng tình hay từ chối mà đề nghị làm rõ nhiều vấn đề.

  Ngày 4/10, UBND TP Hà Nội có công văn hoả tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam (Cục) góp ý kiến về việc mở lại đường bay nội địa đi, đến Hà Nội.

  Chính quyền thủ đô đề nghị Cục báo cáo Bộ Giao thông Vận tải kế hoạch khai thác các đường bay nội địa trong giai đoạn dịch bệnh để lấy ý kiến Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành.

  Hà Nội đề nghị Cục làm rõ tiêu chí với hành khách đi máy bay, như khách phải thuộc vùng xanh. Với hành khách thuộc vùng có mức độ dịch ở cấp 3-4 cần được sự cho phép của chính quyền nơi đi và sự tiếp nhận của nơi đến.

  Đối với người dân đang ở TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, văn bản của Hà Nội nhắc lại chỉ đạo “tạm thời chưa di chuyển đến địa phương khác” theo công điện số 1265 của Thủ tướng về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào các tỉnh, thành này, cũng như công văn số 3251 của TP HCM về việc phối hợp, hỗ trợ người dân lưu thông trong trường hợp cấp thiết.

  Máy bay đỗ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành

  Máy bay đỗ tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Ngọc Thành

  Hà Nội cũng đề nghị làm rõ phương án bố trí phương tiện đưa đón hành khách đi, đến sân bay Nội Bài và sân bay các địa phương tiếp nhận; đồng thời làm rõ cơ chế phối hợp với cơ quan y tế địa phương để đảm bảo hành khách cần cách ly thì có biện pháp cụ thể.

  Cuối cùng, chính quyền thủ đô đề nghị Cục Hàng không Việt Nam chỉ tổ chức khai thác các đường bay đi, đến sân bay Nội Bài nếu được sự thống nhất bằng văn bản với Hà Nội và các tỉnh, thành phố lân cận.

  Trái ngược với Hà Nội, UBND TP HCM cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch khai thác đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, và đề nghị tổ chức một số chuyến bay khứ hồi trong tuần để giải quyết một phần nhu cầu đi lại cấp thiết giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

  Đến nay ngoài TP HCM, các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Điện Biên và Phú Yên đồng tình mở lại đường bay nội địa đến các địa phương khác; TP Hải Phòng không đồng tình với kế hoạch này.

  Tuần trước, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản lấy ý kiến lãnh đạo các địa phương về kế hoạch khai thác bay trước khi mở lại đường bay nội địa.

  Đoàn Loan