Hà Nội ghi nhận 107 ca nghi Covid-19 trong 24 giờ

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 46 ca dương tính nCoV từ 13h-18h ngày 6/8, liên quan 4 chùm ca nhiễm hiện hành, tổng số ghi nhận trong 24 giờ qua lên 107. Nghệ An phát hiện thêm 13 ca dương tính.

Bộ Y tế chưa định mã số cho các ca này, xem như nghi nhiễm.

Trong số ca nhiễm mới, có 42 người thuộc chùm ho sốt và những người liên quan, hai người liên quan TP HCM; hai chùm liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ và Tân Mai, Hoàng Mai mỗi nơi một ca. Các ca phân bố tại Hà Đông, Thanh Trì, Thường Tín, Sơn Tây, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Đông Anh, Phú Xuyên.

Trong chùm ca bệnh ho sốt và những người liên quan, có 24 người ghi nhận tại công trình xây dựng trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Họ đều là công nhân xây dựng, sống tại lán trong công trình. Đêm 5/8, có 4 người được phát hiện dương tính, sau đó tất cả công nhân được lấy mẫu xét nghiệm.

Trưa 6/8, Hà Nội ghi nhận 46 ca nhiễm, trong đó 29 người thuộc chùm ho sốt và những người liên quan, ba người liên quan Bắc giang, một liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội, 5 người liên quan nhà thuốc 95 Láng Hạ, hai người liên quan Tân Mai, Hoàng Mai. Các ca nhiễm ghi nhận ở Thường Tín, Đống Đa, Đông Anh, Hà Đông, Tây Hồ, Hoàng Mai, Ba Đình, Mê Linh, Thanh Trì, Cầu Giấy, Hoài Đức và Hoàn Kiếm.

Sáng 6/8, Sở Y tế ghi nhận 21 ca dương tính mới gồm 19 người ho sốt và những người liên quan, một liên quan chùm ca về từ Bắc Giang và một liên quan nhà thuốc số 95 Láng Hạ. Các ca nhiễm ghi nhận ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Mê Linh, Sóc Sơn.

Từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 1.376 ca nhiễm mới, theo thống kê của Sở Y tế. Trong đó, chùm ca từ sàng lọc người ho sốt và người bị lây trong cộng đồng tiếp tục ghi nhận thêm người mắc, tổng ca hiện nay là 657.

Tổng số ca trong đợt dịch thứ 4 trên địa bàn là 1.645, không tính số ca nhiễm ghi nhận tại các bệnh viện tuyến trung ương.

Nhân viên y tế ghi giấy xét nghiệm nCoV cho tiểu thương chợ Long Biên, Hà Nội, đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.

Nhân viên y tế ghi giấy xét nghiệm nCoV cho tiểu thương chợ Long Biên, Hà Nội, đêm 1/8. Ảnh: Giang Huy.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An xác định 13 ca dương tính với nCoV từ 19h ngày 5/8 đến sáng nay.

Trong số này, 10 người (tuổi từ 1 đến 34) về từ tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đầu tháng 8, được cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm.

3 ca dương tính còn lại là người làm nhiệm vụ tham gia chống dịch. Trong đó có một phó chỉ huy quân sự xã, một cán bộ công an xã và một bảo vệ. Họ làm nhiệm vụ tại khu cách ly trường mầm non xã Sơn Thành (huyện Yên Thành).

Đến nay Nghệ An ghi nhận 74 người về từ các tỉnh phía Nam mắc Covid-19. Trong đó, 37 người về từ Bình Dương; 27 người về từ TP HCM; Đồng Nai một. Ngoài ra, 9 người là tài xế lái xe đường dài đi ngang qua Nghệ An.

Từ ngày 13/6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 327 ca nhiễm và nghi nhiễm, tại 18 địa phương.

Chi Lê – Nguyễn Hải