• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội ‘không tiếp tục giãn cách thì khó bảo vệ thành quả chống dịch’

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  ha noi khong tiep tuc gian cach thi kho bao ve thanh qua chong dich
  Hà Nội không tiếp tục giãn cách thì khó bảo vệ thành quả chống dịch - Ảnh 1.

  Quang cảnh buổi họp – Ảnh: UBND TP Hà Nội

  Chiều 6-8, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong và một số lãnh đạo UBND TP Hà Nội chủ trì họp thông tin về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP đến 6h ngày 23-8.

  Khai báo y tế thường xuyên, nhất là khi ho, sốt

  “Khẳng định một lần nữa, trong thời gian thực hiện giãn cách theo chỉ thị 17 của UBND TP, việc cung ứng hàng hóa cho người dân đảm bảo đầy đủ, giá cả bình ổn, không để thiếu hàng, sốt hàng, không để người dân không mua sắm được hàng hóa thiết yếu”, quyền giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nói tại cuộc họp.

  Theo bà Lan, đối với chợ đầu mối Minh Khai, nơi hầu hết tiêu thụ cho người dân tại các huyện của Hà Nội và một số tỉnh như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hà Nam, sở đã phối hợp với các huyện tập trung hàng hóa lại, giao cho hệ thống phân phối của các siêu thị thu mua, nên giảm ở chợ đầu mối thì tăng ở các siêu thị, vẫn đảm bảo cung ứng hàng hóa trên địa bàn một cách bình thường.

  Còn ông Nguyễn Thanh Liêm – giám đốc Sở Thông tin và truyền thông – cho biết thời gian qua sở đã tuyên truyền rộng rãi cho người dân cẩn trọng và lưu ý khi chia sẻ các thông tin trên mạng xã hội, tránh chia sẻ thông tin chưa chính thống nhưng vẫn có những trường hợp đăng tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, Zalo và đã bị xử phạt.

  Ông Liêm mong muốn báo chí tiếp tục tuyên truyền để người dân khai báo y tế trên hệ thống y tế quốc gia, đặc biệt là khi ho, sốt, từ đó sở sẽ chuyển thông tin để ngành y tế tầm soát, xác định sớm, khoanh vùng nhanh.

  Dịch đã xâm nhập vào những nơi ‘rất phức tạp’ như khu công nghiệp, chợ, siêu thị…

  Phó bí thư Thành ủy TP Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết sau gần 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội, TP đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy vậy cũng có những khó khăn, phức tạp, đặc biệt là diễn biến dịch bệnh có nguy cơ rất cao, bởi Hà Nội là trung tâm cả nước, đầu mối giao thông trọng điểm quốc gia nên thực tế Hà Nội không thể “đóng cứng”, vẫn có giao thương, vận chuyển hàng hóa.

  Đặc biệt, dịch bệnh đã xâm nhập vào những nơi rất phức tạp, như khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, các khu dân cư đông người… Ngoài ra, còn nhiều ca bệnh không rõ nguồn lây.

  “Chính vì thế, nếu dừng việc giãn cách thì những thành quả, những kết quả đạt được trong thời gian giãn cách vừa qua khó mà đảm bảo được”, ông Nguyễn Văn Phong nói và nhận định việc giãn cách là cần thiết để khoanh vùng, cách ly, xử lý ổ dịch.

  “Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình như vậy, qua báo cáo của các ngành, tư vấn của chuyên gia, TP quyết định thực hiện chỉ thị 17 thêm 15 ngày”, Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nêu rõ.