• Tue. Aug 16th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hà Nội lắp camera an ninh ở nhiều khu vực

Byadmin

Jul 10, 2022

Các tuyến giao thông chính, khu dân cư, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự ở Hà Nội sẽ được lắp đặt camera để giám sát, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Theo kế hoạch mới ban hành của UBND TP Hà Nội, các quận, huyện, thị xã được giao đẩy mạnh lắp camera an ninh ở phường, xã, thị trấn. Công an là nòng cốt trong việc tập huấn cho cán bộ quản lý, khai thác, sử dụng công cụ này.

Tuy nhiên, kế hoạch không nêu thời gian, nguồn kinh phí, số camera được lắp ở mỗi xã phường.

Hệ thống camera giám sát trên phố Xã Đàn, TP Hà Nội. Ảnh: Bá Đô

Hệ thống camera giám sát trên phố Xã Đàn, TP Hà Nội. Ảnh: Bá Đô

Thành phố giao Mặt trận Tổ quốc tuyên truyền, vận động cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tự giác lắp camera để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và hỗ trợ công tác an ninh trật tự tại cơ sở.

Đến nay, Hà Nội đã triển khai mô hình camera an ninh tại 121 phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Các quận như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy và huyện Ứng Hòa… đã lắp tại 100% phường, xã, thị trấn.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho rằng hệ thống camera là “tai mắt”, “cách tay nối dài” của công an, giúp lực lượng này quản lý, giám sát tốt địa bàn; điều tra khám phá nhanh các vụ án, vụ vi phạm pháp luật.

Một số địa bàn lắp camera đã có tác dụng tốt trong việc răn đe, ngăn chặn các đối tượng có ý định thực hiện hành vi phạm tội. Một số loại tội phạm như cướp, trộm cắp tài sản có xu hướng giảm ở nơi lắp camera.

Võ Hải