• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội lắp nhiều màn hình lớn xem chung kết bóng đá SEA Games

  Byadmin

  May 22, 2022
  ha noi lap nhieu man hinh lon xem chung ket bong da sea games

  Phố đi bộ Hồ Gươm, khu đô thị Linh Đàm, trung tâm huyện Mê Linh được lắp màn hình lớn xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games tối 22/5.

  Hai ngày trước khi diễn ra trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, TP Hà Nội cho phép lắp màn hình lớn ở nhiều điểm tập trung đông người xem bóng đá, như: Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Hoàn Kiếm), quảng trường trung tâm huyện Mê Linh, khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai)…

  Việc này xuất phát từ nhu cầu cổ vũ đội U23 Việt Nam lớn, sân vận động Mỹ Đình chỉ có hơn 40.000 chỗ ngồi, trong đó 20.000 vé bán online, 20.000 vé mới. Một ngày trước trận đấu, giá vé chợ đen lên tới 18 triệu đồng/cặp cho vị trí ngồi giữa khán đài A. Vé khán đài C, D, B dao động 2,5-4 triệu đồng/cặp.

  Tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, một doanh nghiệp đã lắp màn hình lớn rộng 200 m2 phục vụ người dân xem bóng đá từ ngày 19/5, khi U23 Việt Nam giành quyền vào chơi trận chung kết. Từ 15h chiều nay, công ty này sẽ tổ chức các trò chơi, đến 18h bắt đầu chương trình nghệ thuật với các ca sĩ như Karik, Hoàng Thùy Linh. Ban tổ chức lưu ý hôm nay là ngày phố đi bộ Hồ Gươm hoạt động nên người dân đến cổ vũ bóng đá có thể gửi xe ở các tuyến phố xung quanh, sau đó di chuyển về khu vực quảng trường.

  Tại huyện Mê Linh, trước khi lắp màn hình LED, lãnh đạo huyện cho biết đã khảo sát, nhiều người dân không mua được vé online, vé chợ đen quá đắt nên mong muốn có điểm xem tập trung để tận hưởng không khí sôi động. Huyện đã cho lắp màn hình LED rộng 60 m2 tại quảng trường trung tâm từ hôm qua; lên phương án đảm bảo an ninh, vệ sinh môi trường, y tế cho trường hợp hàng nghìn người tới xem.

  Người dân xem bóng đá tại khu đô thị Linh Đàm, tối 21/5. Ảnh: Đ.N

  Người dân xem bóng đá tại khu đô thị Linh Đàm, tối 21/5. Ảnh: Đ.N

  Tại khu đô thị Linh Đàm, màn hình lớn rộng 90 m2 được lắp đặt từ ngày 20/5. Đại diện cư dân HH Linh Đàm cho biết, việc lắp màn hình LED được đông đảo cư dân đồng ý ngay khi lên ý tưởng, ban đầu chỉ dự kiến xem nội dung chung kết bóng đá nam, tuy nhiên được sự đóng góp tài chính của người dân nên đã tổ chức xem cả trận chung kết bóng đá nữ vào tối qua.

  Chùa Tân Hải, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, cũng lắp hai màn hình lớn với kích cỡ 15 m2 và 20 m2 trong khuôn viên để phật tử cổ vũ U23 Việt Nam. Từ 15h30, nhà chùa sẽ tổ chức 13 điểm đón phật tử tại các quận nội thành Hà Nội đến điểm xem.

  Đại diện nhà chùa cho biết, đây là lần thứ hai chùa tổ chức xem bóng đá, khuôn viên chùa có thể đón hàng nghìn người. Trước trận đấu, nhà chùa sẽ hát Quốc ca và niệm Phật, trì chú Đại Bi để hồi hướng cho U23 Việt Nam.

  19h tối nay, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết nội dung bóng đá nam SEA Game 31 với đối thủ nhiều duyên nợ là U23 Thái Lên trên sân vận động Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Gia Chính