• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hà Nội nắng như đổ lửa, rủ nhau đi ăn cháo đậu cà thanh mát mùa hè

Byadmin

Jul 27, 2022

Cháo, đậu rim và cà muối, những nguyên liệu tưởng chừng đơn giản nhưng khi được kết hợp trở thành món ăn vô cùng hấp dẫn. Để được thưởng thức món cháo đặc biệt đắt hàng vào mùa hè này, nhiều thực khách sẵn sàng xếp hàng đợi rất lâu, đặc biệt là vào buổi sáng và trưa. Từ một gánh hàng nhỏ trên phố cổ, quán cháo đậu cà của bà Oanh nay đã mở thêm nhiều cơ sở mới.

Hà Nội nắng như đổ lửa, rủ nhau đi ăn cháo đậu cà thanh mát mùa hè - ảnh 1

Cháo đậu cà là món ăn truyền thống của người Hà Nội, đắt hàng vào mùa hè.

Chí Bình

“Từ lúc mình mới đi làm ở đây thì chắc là khoảng nửa năm và có ăn ở đây khá nhiều, chắc khoảng 3 – 4 lần. Đến giờ cơm trưa, sẽ tồn tại tình trạng phải xếp hàng, chờ không có bàn”, anh Vũ Thành Đạt, một thực khách chia sẻ.

Cháo đậu cà là một món ăn quen thuộc với người Hà Nội. Trước đây, cháo đậu thường được bán ở những gánh hàng rong. Hiện nay, chỉ có số ít quán còn bán món ăn này. Trong những ngày Hà Nội nắng nóng, món ăn thanh mát này cũng được ưa chuộng hơn.

Đến quán, thực khách có thể chọn cháo đỗ xanh hoặc đỗ đen, phần gọi thêm còn có trứng muối và cala thầu (củ cải muối chua kiểu Trung).

Hà Nội nắng như đổ lửa, rủ nhau đi ăn cháo đậu cà thanh mát mùa hè - ảnh 2

Nguyên liệu chính là cháo đậu xanh, đậu đen và có trứng muối, đậu rán và cà muối ăn kèm.

chí bình

“Quán cháo đậu cà nhà tôi rất đông, mỗi ngày bán được hơn 300 bát, mà nói chung là muốn ăn món này phải xếp hàng. Món cháo của tôi là món cháo đậu cà là truyền thống của người Hà Nội từ xưa đến nay, ở Hà Nội mới có chứ ở các tỉnh khác không có món truyền thống này”, bà Võ Thị Kim Oanh, chủ quán cháo cà đậu chia sẻ.

Hà Nội nắng như đổ lửa, rủ nhau đi ăn cháo đậu cà thanh mát mùa hè - ảnh 3

Không chỉ đông khách ngồi tại quán mà số lượng khách đặt hàng online cũng rất nhiều.

chí bình

Bà Oanh cho biết thêm, để nấu cháo ngon đúng điệu phải chọn gạo, đỗ ngon, khi nấu cháo phải ninh vừa tầm để đỗ không bị nát. Đậu phải rán ngập dầu, để lửa to thì mới phồng, ngon và ráo. Cà phải chọn quả loại to nhưng không già, muối sao cho lên màu vàng ươm đẹp mắt, vẫn giữ được độ giòn.

Tin liên quan