• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội nghĩa tình – mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  ha noi nghia tinh moi ngay 500 suat com mien phi gui den nguoi dan kho khan
  Hà Nội nghĩa tình - mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn - Ảnh 1.

  Những suất ăn được chuẩn bị cho bà con khó khăn vì đại dịch – Ảnh: QUANG TRUNG

  Tối 25-7, 500 suất ăn nghĩa tình (300 suất cơm và 200 suất bánh mì) tiếp tục được trao gửi đến bà con nghèo, người dân khó khăn ở thủ đô Hà Nội.

  Đây là hoạt động nằm trong chương trình Hà Nội nghĩa tình do Thành đoàn Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện quốc gia, nhóm “Thần tốc Hà Nội” và các câu lạc bộ, nhà hảo tâm phối hợp triển khai.

  Mỗi ngày sẽ có tối thiểu 500 suất ăn chất lượng được gửi tới hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người lao động, thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô đang chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

  Hà Nội nghĩa tình - mỗi ngày 500 suất cơm miễn phí gửi đến người dân khó khăn - Ảnh 2.

  Các suất ăn được trao đến cho người lao động, người khó khăn trên địa bàn thủ đô đến ngày Hà Nội thực hiện xong giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 – Ảnh: Thành đoàn Hà Nội

  Từ chiều tối, Quách Quang Trung (ở Hà Nội) đến địa chỉ bếp ăn hỗ trợ đóng và phân chia từng suất cơm. Ở bếp, cơm và thức ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng để tình nguyện viên mang đến cho bà con.

  Để hạn chế tụ tập đông người, nhóm của Trung chạy xe máy qua các con phố gần Bệnh viện Phụ sản trung ương, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba hỗ trợ cho bệnh nhân, người vô gia cư, người bán hàng rong mất việc.

  Một nhóm khác tìm đến những người nhặt ve chai, người lao động, công nhân ở Long Biên, Phúc Tân, Chương Dương, Vĩnh Hưng…

  “Nhiều bà con lao động nghèo chia sẻ đợt này khó khăn, hàng không bán được nên càng khó khăn hơn. Trong đại dịch, thấy ấm lòng khi mỗi suất ăn được trao tận tay sẻ chia khó khăn với bà con”, Trung bộc bạch.

  Chương trình sẽ được triển khai đến ngày Hà Nội thực hiện xong giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Các suất ăn sẽ được bếp ăn ở Hà Nội đảm nhận phần nấu nướng, dự kiến sẽ tăng số lượng suất ăn lên trong các ngày tiếp theo. Việc nấu ăn đảm bảo các quy định giãn cách và các công tác phòng chống dịch.

  Dịp này, Thành đoàn Hà Nội đề nghị 30 quận, huyện, thị đoàn rà soát đối tượng người vô gia cư, lao động nghèo, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Hà Nội.