• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội phong tỏa chợ Long Biên

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  ha noi phong toa cho long bien

  Chợ đầu mối với khoảng 1.200 hộ kinh doanh bị phong toả từ 13h ngày 3/8 do phát hiện ca F0 đến giao hàng cho một số tiểu thương.

  Lúc 16h30, lực lượng công an dựng rào chắn hai cổng vào chợ Long Biên và 500m đường Hồng Hà. Hàng chục tiểu thương ở khu chợ rau quả được sắp xếp hàng hóa vận chuyển ra bên ngoài.

  Chợ Long Biên được dựng rào, chăng dây cách ly y tế từ chiều 3/8. Ảnh: Tất Định.

  Chợ Long Biên được dựng rào, chăng dây cách ly y tế từ chiều 3/8. Ảnh: Tất Định.

  Hệ thống loa phát thanh phường Phúc Xá liên tục phát bản thông báo khẩn tìm người từng đến ngõ 187 Hồng Hà và chợ Long Biên từ ngày 18/7 đến 3/8. Những người đã đến hai địa điểm trên được khuyến cáo tự cách ly y tế tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế quận hoặc CDC Hà Nội.

  Theo lãnh đạo quận Ba Đình, UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đã ban hành quyết định số về việc áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly y tế đối với chợ Long Biên để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly y tế từ 13h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo hết cách ly của UBND phường Phúc Xá.

  Chợ Long Biên bị phong toả do phát hiện ca F0 (trú tại ngõ 187 Hồng Hà, phường Phúc Xá, Ba Đình) đến giao hàng cho một số tiểu thương tại chợ Long Biên. Hiện chính quyền đã lấy mẫu xét nghiệm 150 người tại chợ, các hộ khác được thông báo khai báo y tế tại địa phương.

  Long Biên là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội với hàng nghìn hộ kinh doanh. Ảnh: Tất Định.

  Long Biên là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội với hàng nghìn hộ kinh doanh. Ảnh: Tất Định.

  Trước đó, ngày 1/8, quận Ba Đình đã phong tỏa một phần (khu vực kinh doanh hải sản) chợ Long Biên do liên quan đến một ca nhiễm SARS-CoV-2 có địa chỉ tại huyện Thanh Trì. Đồng thời quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 260 trường hợp liên quan, tất cả mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

  Long Biên là chợ đầu mối thứ tư của Hà Nội bị phong toả do liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, chợ đầu mối phía Nam (quận Hoàng Mai), chợ đầu mối Phùng Khoang (Nam Từ Liêm), chợ Minh Khai (Bắc Từ Liêm) đã lần lượt bị phong toả.

  Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp phát hiện ca lây nhiễm cộng đồng tại các khu vực nhiều nguy cơ như chợ đầu mối, công ty cung cấp thực phẩm… Tính từ ngày 27/4 đến nay (đợt dịch thứ tư), thành phố ghi nhận 1.396 ca, trong đó 843 ca ngoài cộng đồng và 553 ca là các trường hợp đã được cách ly.

  Võ Hải – Tất Định