Hà Nội phong tỏa công trường có 4 ca nghi nhiễm

Quận Hà Đông phong tỏa công trường xây dựng dự cán cải tạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông, phường Quang Trung, sau khi ghi nhận 4 ca dương tính nCoV.

Trưa 6/8, bà Cấn Thị Việt Hà, Chủ tịch UBND quận Hà Đông, cho hay 4 công nhân được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc để chuẩn bị thi công dự án. Công an đã căng dây, dựng rào chắn khu vực công trường, nhân viên y tế phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Công trường xây dựng Dự án cải tạo Bệnh viện đa khoa Hà Đông có 90 công nhân. Từ ngày 24/7, dự án dừng thi công, toàn bộ công nhân ăn ở tại lán trại.

Theo CDC Hà Nội, bốn công nhân đều quê ở Hòa Bình, tuổi từ 29 đến 42, trong đó có hai nam và hai nữ. Hai người vào làm việc từ ngày 9/7, còn lại làm việc từ 16/7. Họ đều ở tại lán, không đi ra ngoài. Từ ngày 4 đến 5/8, những người này có biểu hiện họ sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Tại quận Hoàng Mai, chính quyền phường Mai Động cũng phong tỏa tạm thời tòa Park 3, khu đô thị Times City, từ trưa qua 5/8. Hàng trăm người dân ở 612 căn hộ được yêu cầu không ra khỏi nhà.

Ca nghi nhiễm ở tòa Park 3 là nam, 33 tuổi người Ấn Độ. Ngày 25/7, anh này đi từ Khánh Hòa về Hà Nội trên chuyến bay VN1558. Ngày 1/8, anh xuất hiện ho, sốt nhẹ, ngày 4/8 đến khám tại Bệnh viện Vinmec được test nhanh dương tính, kết quả khẳng định dương tính tại CDC Hà Nội ngày 5/8.

Trưa 6/8, Hà Nội ghi nhận 40 trường hợp dương tính nCoV. Từ ngày 27/4 đến nay, thành phố có 1.599 ca mắc, trong đó ca cộng đồng là 953, ca được cách ly 646.

Tất Định