Hà Nội thêm 52 ca nghi Covid-19

Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 36 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 7/8, thuộc 4 chùm ca nhiễm hiện hành, nâng số ca trong ngày lên 54.

Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố, coi như ca nghi nhiễm.

36 ca ghi nhận buổi trưa, gồm 28 người phát hiện tại cộng đồng và 8 người tại khu cách ly. Trong 36 người này, 30 người liên quan chùm ho sốt cộng đồng và những người liên quan, ba người liên quan chùm Tân Mai – Hoàng Mai, hai người liên quan chùm công ty SEI và một người liên quan chùm Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng.

Ca mới phân bố tại 8 quận huyện, gồm: Đông Anh, Hoàng Mai, Thường Tín, Thanh Trì, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Sóc Sơn.

Buổi sáng, Hà Nội ghi nhận 18 ca nghi Covid-19. Trong đó, 15 người liên quan chùm ho sốt cộng đồng và những người liên quan, hai người liên quan chùm nhà thuốc Láng Hạ, một người liên quan Bắc Giang.

Trong chùm ca bệnh ho sốt và những người liên quan, 4 người là công nhân xây dựng trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, đều là nam giới tuổi lần lượt 32, 37, 46, 23 tuổi. Những người này sống tại lán trong công trình. Đêm 5/8, sau khi ghi nhận 4 công nhân làm việc tại công trình dương tính, những người này được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ca mắc mới phân bố tại 8 quận huyện, gồm: Hà Đông, Đông Anh, Đống Đa, Thanh Trì, Thường Tín, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàng Mai.

Như vậy, số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4, từ ngày 27/4 đến nay là 1.699 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.027 ca, số mắc là đối tượng cách ly: 672 ca.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

Nhân viên y tế phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn sau khi đã lấy mẫu cho người dân phố Hàng Mắm. Ảnh: Giang Huy

Thúy Quỳnh