• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội trong top thành phố đa dạng trải nghiệm

  Byadmin

  May 24, 2022
  ha noi trong top thanh pho da dang trai nghiem

  Nếu du khách muốn nhiều trải nghiệm thú vị từ khám phá văn hóa, ẩm thực đến chăm sóc sức khỏe, Hà Nội là lựa chọn.

  Hãng hàng không của Iceland (Icelandair) mới công bố bảng xếp hạng 10 thành phố hàng đầu thế giới để tận hưởng kỳ nghỉ vui vẻ, tham gia đa dạng hoạt động, không phải “giải sầu” trong các quán bia hay rượu. Trong đó, thủ đô Hà Nội đứng thứ chín.

  Denpasar, đại diện đến từ Indonesia, đứng thứ nhất. Nơi này được đánh giá cao về chỉ số yên bình, có nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe… Ghé thăm thành phố giàu văn hóa này, du khách có thể khám phá những ngôi đền trang trí tinh xảo, trải nghiệm đi bộ xuyên rừng, lặn biển, thưởng thức đồ ăn ngon.

  Các thành phố còn lại trong top 10 theo thứ tự cao đến thấp gồm: Dubai (UAE), Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Phuket (Thái Lan), Thượng Hải (Trung Quốc), Rome (Italy), Marrakech (Morocco), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

  Phố đi bộ quanh hồ Gươm là điểm thu hút khách mỗi cuối tuần tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

  Phố đi bộ quanh hồ Gươm là điểm thu hút khách mỗi cuối tuần tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Thành

  Danh sách này được chọn ra từ 55 thành phố nổi tiếng trên thế giới, dựa trên những yếu tố như mức độ bình yên, trải nghiệm, các hoạt động chăm sóc sức khỏe… Icelandair cũng dựa vào thông tin trên các trang web du lịch nổi tiếng như TripAdvisor để xem những địa điểm nào có nhiều hoạt động yoga, thiền, spa… cũng như các hoạt động giải trí về đêm không phục vụ bia rượu. Bảng xếp hạng cũng trừ điểm những thành phố có quá nhiều quán bar, pub.

  Anh Minh (Theo Travel Daily News)