• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Hà Nội xét nghiệm nCoV người đi cai nghiện

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  xnnhanhlogiaovnexpress7 162721 6338 6184 1627215476

  Trước khi vào cơ sở cai nghiện ma túy, người nghiện trên địa bàn Hà Nội sẽ được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp Trung tâm Y tế các quận, huyện và các đơn vị, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho người nghiện, theo văn bản hướng dẫn ngày 25/7 của Sở Y tế Hà Nội. Phương thức là xét nghiệm test nhanh kháng nguyên.

  Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, hiện nay, các cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn thành phố đang quản lý 3.324 người nghiện. Mỗi tháng trung bình tiếp nhận khoảng 300 người vào cai nghiện ma túy.

  Giới chức y tế đánh giá tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm ở nhóm người cai nghiện là rất cao. Đa số người cai nghiện ma túy là người lang thang không có nơi cư trú ổn định, thường xuyên di chuyển địa bàn, tiếp xúc với nhiều đối tượng tại nhiều địa phương khác nhau. Ngoài ra, những người này khai báo dịch tễ rất khó khăn do không nhớ rõ lịch trình di chuyển, khai báo không trung thực nên không thể xác định được nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trước khi vào cai nghiện.

  Đợt dịch này đã xuất hiện những ca Covid-19 tại cơ sở cai nghiện một số tỉnh thành. Ví dụ, tại Bình Dương, hơn 500 người ở cơ sở cai nghiện Bố Lá dương tính nCoV.

  Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt.., trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch, các địa điểm nguy cơ cao.

  Lê Nga