• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hà Tĩnh nói gì về đề xuất mở tuyến xe buýt nối Việt Nam – Lào – Thái Lan?

Byadmin

Jun 27, 2022

Mới đây, trang tin tức của Lào (Laotiantimes.com) đưa tin chính phủ Thái Lan đang thảo luận với Lào và Việt Nam về việc mở các tuyến xe buýt mới, kết nối những điểm đến nổi tiếng của 3 nước này.

Hà Tĩnh nói gì về đề xuất mở tuyến xe buýt nối Việt Nam - Lào - Thái Lan? - ảnh 1
Một tuyến xe buýt đang hoạt động, kết nối Thái Lan và Lào

Laotiantimes.com

Theo đó, chính phủ Thái Lan đã chấp thuận đàm phán nhằm xúc tiến mở một tuyến xe buýt dài 300km kết nối 3 nước qua tuyến R12 từ Nakhon Phanom (Thái Lan) đến thị xã Thakhek (tỉnh Khammouane, Lào) sang tỉnh Hà Tĩnh (Việt Nam).

Ba địa phương nêu trên đều được đánh giá là hấp dẫn khách du lịch với các điểm đến về văn hóa, nghệ thuật bản địa, cùng những công trình, đền chùa, địa điểm tôn giáo và thắng cảnh thiên nhiên cũng như thác nước hay núi non.

Theo bản tin này, hiện Bộ GTVT Thái Lan đang nỗ lực xúc tiến quá trình mở tuyến, bao gồm việc đề nghị Lào đăng cai cuộc họp Nhóm công tác 3 bên lần thứ 2 càng sớm càng tốt để thảo luận về mô hình dịch vụ và đưa ra các thỏa thuận chính thức liên quan tới tuyến xe buýt này.

Trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trước đây Bộ GTVT của Việt Nam từng chủ trì làm việc với 2 nước bạn là Lào và Thái Lan để thảo luận mở các tuyến xe buýt nối 3 nước nhưng việc này chưa có tiến triển.

“Mấy hôm nay báo chí có loan tin về việc chính phủ Thái Lan đang xúc tiến để mở tuyến xe buýt liên biên giới R12 kết nối với Lào và Hà Tĩnh của Việt Nam. Tuy nhiên hiện tại tỉnh vẫn chưa được tiếp cận thông tin chính thống từ Chính phủ”, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Tin liên quan