• Fri. Dec 23rd, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hà Tĩnh xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine Covid-19

Byadmin

Jun 16, 2021

Sáng 16/6, 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nCoV bằng phương pháp RT-PCR cho người dân. Đây là đợt lấy mẫu xét nghiệm diện rộng lớn nhất tỉnh từ khi xảy ra dịch Covid-19. Địa điểm lấy mẫu được nhà chức trách lựa chọn lấy mẫu là các nhà văn hóa thôn, tổ dân phố, nơi có không gian rộng và thoáng.

Từ đầu giờ sáng, nhiều người dân tổ dân phố 3, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh – nơi phát hiện nhiều ca nhiễm nCoV, tập trung tại nhà văn hóa trên địa bàn, ngồi giãn cách theo thứ tự để chờ đến lượt lấy mẫu.

Ngành y tế phân ra 8 nhóm được xét nghiệm, gồm: người dân khu vực phong tỏa; các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn, cán bộ và sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh; người có triệu chứng sốt, ho, khó thở, đau rát họng, nghi ngờ nhiễm nCoV trong cộng đồng từ ngày 3/6 đến nay; các F2, F3 đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, người liên quan dịch tễ, đi từ vùng có dịch và có nguy cơ cao về; bệnh nhân, người nhà đến cơ sở y tế trong tỉnh từ ngày 3/6 đến nay; ban quản lý, bảo vệ, trông xe, người bán hàng… tại các chợ đầu mối, siêu thị, bến xe ở TP Hà Tĩnh, huyện Lộc Hà, Hương Sơn, Thạch Hà; người lao động nguy cơ cao tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.