• Sat. Nov 26th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hà Vân Bolero: Mẹ lên cơn đau tim khi tôi muốn bỏ nghề giáo theo nghệ thuật

Byadmin

Nov 18, 2022
Hà Vân Bolero: Mẹ lên cơn đau tim khi tôi muốn bỏ nghề giáo theo nghệ thuật - ảnh 1

Ca sĩ Hà Vân tham gia chương trình Đời nghệ sĩ, lên sóng lúc 19 giờ 15 ngày 20.11 trên VTV9

Hà Vân kể từ nhỏ đã có tình cảm đặc biệt với âm nhạc. Vì vậy, những hoạt động văn nghệ ở trường hay địa phương, nữ nghệ sĩ đều tích cực tham gia. Tuy nhiên, mẹ của Hà Vân chỉ muốn con gái giải trí chứ hoàn toàn không ủng hộ cô theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Thay vào đó, gia đình hướng giọng ca bolero trở thành một cô giáo để có công ăn việc làm ổn định.

Để làm hài lòng bố mẹ, vừa được thỏa đam mê, Hà Vân chọn học ngành sư phạm âm nhạc để sau khi tốt nghiệp thì về giảng dạy tại một ngôi trường gần nhà. Thời điểm đó, Hà Vân cũng trúng tuyển vào khoa thanh nhạc của một ngôi trường chuyên nghiệp. Điều này đẩy nữ khách mời vào tình huống buộc phải lựa chọn một trong hai.

Hà Vân Bolero: Mẹ lên cơn đau tim khi tôi muốn bỏ nghề giáo theo nghệ thuật - ảnh 2

Đi đêm không về, ca sĩ Hà Vân bị mẹ đánh đòn dù đã là cô giáo

Hà Vân kể khi đó, mẹ hoàn toàn phản đối việc cô theo đuổi đam mê ca hát. Vốn có bệnh về tim, nên lúc biết con gái có ý định bỏ nghề sư phạm, bà đã khóc rất nhiều. Thậm chí, vì thất vọng nên mẹ nữ ca sĩ lên cơn đau tim. Vì để làm mẹ an lòng, Hà Vân quyết định lựa chọn trở thành một cô giáo. Cô gắn bó với công việc này suốt 5 năm. Trong khoảng thời gian đó, cô tích cực tham gia các phong trào văn nghệ, những cuộc thi âm nhạc. Càng ngày, niềm đam mê âm nhạc càng lớn, Hà Vân xin bố mẹ tạm ngưng công việc giảng dạy một năm để đi học thêm thanh nhạc, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp.

Thời gian đầu đặt chân đến Sài Gòn, Hà Vân đi hát ở nhiều phòng trà, học hỏi thêm từ nhiều anh chị đi trước để có kinh nghiệm, bản lĩnh sân khấu. Tham gia một cuộc thi về âm nhạc, nữ khách mời gây chú ý bởi giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Hà Vân kể khi hình ảnh của cô được phát sóng rộng rãi, gia đình đã rất bất ngờ. Thấy con gái ngày càng trưởng thành và bản lĩnh, mẹ cô cũng vui mừng, tự hào đi khoe với bà con lối xóm.

Hà Vân Bolero: Mẹ lên cơn đau tim khi tôi muốn bỏ nghề giáo theo nghệ thuật - ảnh 3

Bằng sự nỗ lực của mình, Hà Vân từng bước thuyết phục mẹ cho theo đuổi nghệ thuật

Dù hoạt động trong môi trường showbiz, song Hà Vân vẫn giữ được bản sắc, cốt cách của mình. Sự chỉn chu, điềm đạm của Hà Vân đôi khi làm nhiều người cảm giác cô không cởi mở. Hà Vân tâm sự do từ nhỏ được sự giáo dục rất nghiêm khắc của bố mẹ nên điều này đã hình thành nên tính cách như hiện tại. Nữ ca sĩ kể có một lần cô đi tập văn nghệ xa nên phải ở lại nhà bà con để ngủ. Hôm sau về nhà, Hà Vân bị mẹ đánh đòn dù lúc đó đã là một cô giáo.

Hiện tại, mẹ Hà Vân suy nghĩ cởi mở hơn và đang mong mỏi con gái sớm ngày thành gia lập thất để có cháu bồng. Song nữ ca sĩ tâm sự việc kết hôn phải xuất phát từ tình cảm của hai bên và phải có một khoảng thời gian tìm hiểu kỹ. “Sự vội vàng trong tình yêu là điều mà tôi không mong muốn”, giọng ca bolero cho hay.

Tin liên quan