• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Hạ viện Nga muốn hạn chế người nước ngoài nhận con nuôi

Byadmin

Aug 1, 2022

Các nhà lập pháp Nga đề xuất dự luật cấm công dân “những nước không thân thiện” nhận trẻ em Nga làm con nuôi.

Hạ viện Nga hôm nay công bố dự luật đề xuất mở rộng lệnh cấm nhận con nuôi đối với công dân “các nước có hành động không thân thiện” với Nga. Dự luật phải được Hạ viện và Thượng viện Nga thông qua trước khi Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật.

Nếu được thông qua, dự luật sẽ mở rộng luật cấm các gia đình người Mỹ nhận trẻ em Nga làm con nuôi được ban hành năm 2012. Đây là biện pháp trả đũa Washington vì thông qua luật xử phạt quan chức Nga liên quan cái chết của luật sư Sergei Magnitsky năm 2009.

Các nghị sĩ Nga tham gia phiên họp Hạ viện tại Moskva hôm 6/7. Ảnh: AFP.

Các nghị sĩ Nga tham gia phiên họp Hạ viện tại Moskva hôm 6/7. Ảnh: AFP.

Từ khi luật được ban hành, số lượng trẻ em Nga được gia đình nước ngoài nhận nuôi đã giảm đáng kể. Hãng thông tấn Nga TASS cho hay năm 2019 có 240 trẻ em Nga được nhận làm con nuôi ở nước ngoài, thấp hơn so với 2.604 trẻ năm 2012.

Sau khi phương Tây áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có lên Moskva vì phát động chiến dịch quân sự tại Ukraine hồi cuối tháng 2, Nga đã mở rộng danh sách các quốc gia bị coi là “không thân thiện”. Danh sách bao gồm 56 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Australia, Canada, Anh, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hồng Hạnh (Theo AFP)